BẢNG MÀU SƠN TƯỜNG TRONG NHÀ CƠ BẢN

Sơn tường được xem là một việc không thể nào thiếu được trong các công trình xây dựng. Việc sơn tường nhằm mục đích giúp ngôi nhà trông thẩm mỹ, đẹp mắt hơn. Chính vì thế, bạn nên tham khảo BẢNG MÀU SƠN TƯỜNG TRONG NHÀ CƠ BẢN dưới đây.

Việc áp dụng bảng màu sơn tường trong nhà cơ bản, không chỉ có vai trò làm đẹp, trang trí, mà việc sơn tường nhà còn giúp bảo vệ lớp vật liệu xây dựng bên trong. Tăng khả năng chống các tác nhân bên ngoài, tăng tuổi thọ nữa đó.

1. Bảng màu sơn tường trong nhà cơ bản là gì?

Bảng màu sơn tường trong nhà cơ bản cũng chính là bảng màu sắc cơ bản.

Những gam màu sắc cơ bản, bao gồm: màu xanh, màu đỏ, màu vàng, sau đó là sự hòa trộn tạo nên những gam màu sắc khác nữa.

Chính những màu sắc này được áp dụng vào cho việc sơn tường nhà. Người ta đã rất khéo léo chuyển đổi bảng màu sơn, sao cho giống với những bảng màu sơn tường trong nhà cơ bản nhất. Sau đó hiển thị trên màn hình điện tử, cũng có thể là in ra giấy để người dùng có thể chọn được màu đúng nhất.

Nếu bạn đang có ý định sơn nhà, thì việc tham khảo bảng màu sơn tường trong nhà cơ bản là cách hiệu quả, nhanh chóng nhất để chọn ra được màu sơn nhà phù hợp nhất.

 

bang-mau-son-tuong-trong-nha

 

bang-mau-son-tuong-trong-nha-1

 

2. Lựa chọn màu sơn trong bảng màu sơn tường trong nhà.

Bảng màu sơn tường trong nhà cơ bản được tạo ra từ 3 màu: đỏ, vàng, lục lam. Từ 3 màu này, sau đó người ta pha trộn để cho ra những màu khác nhau. Cứ như thế, ta sẽ có 3.400 màu thông dụng nhất trong thiết kế đồ họa và có hàng tỉ màu nữa, nếu bạn pha trộn theo tỉ lệ khác nhau.

Nhưng tại sao trong bảng màu sơn tường trong nhà cơ bản này lại không có màu đen, xám, trắng. Thực tế, thì bởi màu trắng chỉ là sắc độ giảm tối đa của các màu khác, còn màu xám và đen là sắc độ tăng tối đa của 12 màu trên mà thôi.

Ngay nay, với sự tiến bộ của khoa học, và sự thông minh của con người. Bảng màu sơn tường trong nhà đã rất đa dạng, có nhiều cách sử dụng, phối màu khác nhau. Từ đó, tạo nên những không gian hiện đại, màu sắc cá tính, phù hợp với thẩm mỹ, xu hướng ngày nay.

Nếu không chọn những màu sắc khác nhau, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc tương đồng để sơn nhà. Với sự lựa chọn này, không gian nhà bạn sẽ thật hài hòa, có sự phân chia, giúp cho người nhìn dễ quan sát hơn. Ngoài ra, việc kết hợp với những nội thất khác tone màu cũng mang lại hiệu quả cao.

 

bang-mau-son-tuong-trong-nha-2

 

3. Màu sắc trong bảng màu sơn tường trong nhà được ưa chuộng hiện nay:

Đó là những màu tương phản trên bảng màu sắc cơ bản, chúng rất dễ phối với nhau trong việc sơn tường nhà.

Ví dụ như:

– 2 màu vàng và tím tương phản với nhau, nhưng khi kết hợp lại thì vô cùng hài hòa. Không chỉ bổ sung cho nhau, mà còn tạo nên những điểm nhấn riêng cho không gian.

– Những màu tím nhạt, vàng nhạt đều là những màu nhẹ nhàng, lãng mạn. Căn phòng sẽ trở nên thơ mộng và tươi trẻ hơn.

– Ngoài ra, màu sơn tường nhà có vẻ được ưa chuộng nhất chính là trắng – đen. Vô cùng dễ phối với các màu sắc khác.

 

bang-mau-son-tuong-trong-nha-3

 

– Sử dụng màu trắng không, đơn thuần, thanh khiết, cũng tạo cảm giác thoải mái và thư giãn.

 

bang-mau-son-tuong-trong-nha-4

 

– Sẽ rất tuyệt, nếu bạn liều lĩnh sáng tạo, kết hợp nhiều màu sắc trong bảng màu sơn tường trong nhà. Đây chính là cách độc đáo, tạo không gian riêng cho bản thân.

 

bang-mau-son-tuong-trong-nha-5

 

Với Bảng màu sơn tường trong nhà hiện nay của các hãng sơn, thì việc bạn lựa chọn một màu sơn bạn thích, đẹp mà lại phù hợp với căn nhà là điều không hề khó. Bạn cũng vẫn có thể tạo nét riêng, độc đáo của tường nhà mình, trong việc học cách phối màu sơn nhà chẳng hạn.

 

Tag: bảng màu sơn tường trong nhà.