SƠN PHỦ LÀ GÌ, VAI TRÒ CỦA SƠN PHỦ?

Sơn được xem là sản phẩm quen thuộc trong xây dựng. Ngôi nhà có đẹp hay không đều phụ thuộc vào công đoạn sơn, đặc biệt là với lớp sơn phủ bên ngoài. Vậy SƠN PHỦ LÀ GÌ, VAI TRÒ CỦA SƠN PHỦ?

Bài viết này, Sơn Rego sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi: SƠN PHỦ LÀ GÌ, VAI TRÒ CỦA LỚP SƠN PHỦ?

1. Sơn phủ là gì?

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng, sơn phủ là lớp sơn cuối cùng được sơn lên bề mặt tường. Đây chính là lớp sơn chính, nhằm giúp cho vật liệu, cũng như bề mặt tường được sơn trông thẩm mỹ và đẹp mắt hơn.

 

son-phu-2

 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng Sơn phủ:

Bạn cũng biết, bao giờ lớp sơn phủ cũng bị chịu tác động trực tiếp từ môi trường. Chính vì thế, bạn càng phải lựa chọn Sơn phủ chất lượng, đảm bảo những tính năng cần thiết.

Để nắm vững được điều đó, bạn lại càng phải để ý tới những yếu tố ảnh hưởng ảnh hưởng đến chất lượng sơn phủ.

Vậy, sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn phủ:

– Công tác chuẩn bị bề mặt:

Yếu tố này có thể nói gói gọn trong khâu xử lý bề mặt trước khi sơn. Nếu không xử lý tốt bề mặt trước khi sơn, lớp sơn phủ của bạn sẽ không được hoàn hảo. Chính điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng vốn có của nó. Và đừng có phản ánh là vì sơn phủ nhé, mà hãy kiểm tra kỹ về công tác chuẩn bị bề mặt ấy.

– Sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cho sử dụng:

Sơn thì có rất nhiều loại, và thì cũng nhiều ứng dụng khác nhau. Chính vì thế khi mua sơn phủ, bạn cần phải hỏi kỹ về sản phẩm. Để biết được liệu nó có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không.

– Chất lượng của sản phẩm sơn:

Ngoài vấn đề bề mặt sơn, thì chất lượng của sơn cũng ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn phủ bên ngoài. Hãy đảm bảo rằng bạn mua được loại sơn chất lượng, chính hãng, uy tín, chẳng hạn như sơn Rego.

 

son-phu

 

– Qúa trình tiến hành sơn:

Một trong những yếu tố không thể thiếu để quyết định chất lượng lớp sơn phủ, đó chính là quá trình sơn. Nếu sơn đúng kỹ thuật, thì lớp sơn phủ bên ngoài sẽ vô cùng hoàn hảo, mịn. Nhưng nếu không đúng, thì lớp sơn sẽ nhanh chóng bong tróc chứ chẳng đùa.

 

son-phu-3

 

son-phu-4

 

3. Vai trò của lớp sơn phủ:

Vai trò của lớp sơn phủ, phải kể đến đó là:

– Ngăn chặn, bảo vệ nhà khỏi những tác động xấu từ môi trường.
– Nâng cao tuổi thọ.
– Làm cho ngôi nhà có màu sắc đẹp hơn, thẩm mỹ hơn.
– Một số sơn phủ còn có tác dụng chống nấm mốc, chống hà, phản quang, chịu hóa chất, chịu nhiệt, cách nhiệt,…

 

son-phu-5

 

Trên đây là những lời giải đáp cho những câu hỏi về sơn phủ. Từ đó cũng hiểu được phần nào vai trò của lớp sơn phủ bên ngoài cho ngoài nhà. Để phát huy hết những đặc tính của lớp sơn phủ, bạn phải chú ý nhiều đến các yếu tố ảnh hưởng của nó.

 

Tag: sơn phủ, sơn phủ là gì?, vai trò của sơn phủ, các yếu tố ảnh hưởng của sơn phủ.