ĐƠN GIÁ SƠN NHÀ VÀ CÁCH TÍNH CHI PHÍ SƠN NHÀ

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đơn giá sơn nhà để có mức định hình trong chi phí sơn nhà, và việc tự lên chi phí sơn nhà là một việc cần thiết. Chỉ cần nắm rõ một số thông tin về đơn giá các loại sơn nhà và am hiểu một chút về ngành sơn là các bạn hoàn toàn có thể tự lên kế hoạch dự toán chi phí cho công đoạn sơn nhà rồi.

Tùy theo từng loại sơn khác nhau bạn có thể xem qua đơn giá sơn nhà của các hãng sơn mình lựa chọn sao cho chất lượng mà phù hợp với yêu cầu cũng như kế hoạch đã lên từ trước.

  Sau đây Sơn Rego xin giới thiệu một số cách tính chi phí sơn nhà.

  1. Tính diện tích chi tiết cần sơn:

           Đối với diện tích trong nhà cần tính tất cả các mảng tường nhà, sau đó trừ đi những phần không cần sơn như: cửa chính, cửa sổ và những phần thi công bằng các loại vật liệu khác như : đá, gốm, sứ, nhựa …vv

        Đối với diện tích sơn ngoài trời thì bạn cũng tính diện tích các mảng tường và trừ đi các chi tiết không cần sơn. Tuy nhiên bạn nên chú ý diện tích sơn ngoài trời thực tế thường cao hơn tính toán do ngoài trời thường trang trí nhiều phào chỉ và các khu vực nhỏ như lan can…

  1. Lựa chọn phương án thi công:

      Đối với thi công có bả bột matit thường áp dụng với trong nhà. Quy trình tiêu chuẩn bao gồm: 2 lớp bả, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ. Độ hao sơn được tính tối thiểu vì đã có lớp bả làm nền tương thích với độ thấm của sơn lót và sơn phủ.

      Đối với thi công không bả thường áp dụng với sơn ngoài trời để tiết kiệm chi phí. Quy trình tiêu chuẩn sẽ gồm: 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ. Độ hao sơn được tính cao hơn quy trình có bột bả và phụ thuộc vào chất lượng bề mặt tường, tường cũ hay tường còn mới.

  1. Lựa chọn loại sơn

Đây là bước khá quan trọng, bạn nên tìm hiểu lựa chọn loại sơn sao cho phù hợp với sở thích và tính năng sử dụng mà bạn mong muốn tham khảo các đơn giá sơn nhà khác nhau . Các loại sơn khác nhau và dòng sơn khác nhau có độ phủ khác nhau, và để tính ra số giá tiền trên m2 bạn cần tìm hiểu về độ phủ này.

  1. Tính toán chi phí thi công trọn gói

Khi đã tính được chi tiết diện tích cần sơn, giá tiền sơn theo mét vuông tính theo độ phủ của sơn, giá thành của sơn và phương pháp thi công và biết được chi phí nhân công  cần phân biệt theo phương pháp thi công có bả hay không bả. Từ đây bạn sẽ tính được chi phí thi công trọn gói (bao gồm chi phí vật liệu và nhân công) theo mét vuông rồi nhân với diện tích cần sơn trong nhà và diện tích sơn ngoài trời.

     Bên cạnh việc dự tính chi phí sơn nhà trọn gói thì bạn sẽ cũng cần phải bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về từng phương pháp thi công và các đặc điểm của từng dòng sơn khác nhau. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn màu sắc sao cho hợp phong thủy và không gian mong muốn của bạn.

     Sơn Rego sẽ hỗ trợ bạn trên mọi phương diện trong ngành sơn. Chúng tôi sẵn sàng cử chuyên viên xuống tận công trình tư vấn, tính diện tích, chi phí cho bạn – để bạn có hiểu biết tốt nhất, cái nhìn sâu nhất khi tiến hành sơn sửa ngôi nhà.