Những cách chống thấm tường bằng sơn chống thấm Sika

Trong quá trình thi công tường nhà sẽ được tô trát vữa xi măng –  cát bảo vệ bên trong và hai bên hông nhà. Tuy nhiên tường nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với những tác động bên ngoài nên theo thời gian sẽ bị hỏng, mặc dù đã được trang bị lớp sơn để bảo vệ nhưng do thấm dột nước, tường đổi màu bắt đầu xuất hiện vết đen, loang lổ, lớp sơn bảo vệ phồng rộp bắt đầu xuất hiện bong tróc. Nếu tường nhà ngấm nước đã lâu chưa được xử lý ta dễ thấy nấm mốc phát triển, rong rêu tồn tại và sinh trưởng, rải rác nhiều vết nứt trên bề mặt. Điều này làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Vì vậy để bảo vệ bức tường nhà tốt nhất sơn Rego xin giới thiệu đến các bạn cách chống thấm tường nhà hiệu quả bằng sơn chống thấm Sika.

Cách chống thấm tường bằng sơn chống thấm Sika1

Tường nhà thấm dột loang lổ bong tróc sơn do nhiều yếu tố tác động

Sử dụng sơn chống thấm Sika để ngăn chặn tường thấm dột

Sơn rego giới thiệu chi tiết cách sử dụng sơn chống thấm Sika để chống thấm tường đứng bên trong hay bên ngoài nhà mang lại hiệu quả cao. Giải pháp chống thấm tường an toàn là sử dụng sơn chống thấm Sika để bảo vệ kết cấu tốt nhất và tăng tính thẩm mỹ của những bức tường trong ngôi nhà của bạn.  

Dùng sơn chống thấm Sika cho những bức tường hư hỏng

 Đối với những bức tường đang xuống cấp hư hỏng nặng như có bề mặt ẩm thấp, trơ cả lớp gạch xây, rêu mốc bám đầy gây đổi màu sơn tường bạn nên xử lý bằng cách đục bỏ, róc hết toàn bộ lớp vữa tô trát đã hỏng bên ngoài.

Cách chống thấm tường bằng sơn chống thấm Sika2

Cách chống thấm tường nhà cao cấp bằng sơn chống thấm Sika

  • Đối với bề mặt tường là trần nhà sử dụng thạch cao, tường gạch hoặc ốp đá bị thấm nhẹ thì bạn nên dùng Sikagard 905 dạng lỏng pha với nước để chống thấm ngừa rêu mốc trên tường đồng thời tăng cường độ cứng. 
  • Làm sạch các lớp phủ bị hư hỏng do bị hút ẩm như sơn cũ, bề mặt gạch đá
  • Loại bỏ hoàn toàn vết bẩn do kiềm hoá, nấm mốc, vi khuẩn trên bề mặt tường.
  • Làm sạch Bề mặt tường trước khi sử dụng sơn chống thấm Sika
  • Phun trực tiếp Sikagard905w chống thấm tường nhà
  • Pha với nước sạch, định mức tiêu thụ sikagard 905 từ 3 m2 đến 5 m2 hết 1 lít  cho 1 lớp và chỉ cần phun hoặc lăn một lần.
  • Thời gian để giữ khô tại 200C là 4 tiếng, khi lớp đầu đã khô thì tiến hành sơn lớp kế tiếp. 

Lưu ý: Đối với bề mặt khá rỗng thì nên thi công hai lớp.

Cách sử dụng Sơn Chống thấm sika cho bức tường đứng

Sau khi đã tiến hành xác bước xử lý thấm dột thì bạn nên dùng sơn chống thấm để bảo vệ tốt nhất bề mặt tường nhà.

  • Bề mặt tường phải sạch, đặt chắc, đông cứng hoàn toàn.
  • Loại bỏ tất cả các mảnh vụn trên bề mặt tường bằng bàn chải sắt.
  • Định mức Sika RainTite: 0.3 Kg/m2 – 0.35 Kg/m2/ 1 lớp, nên thi công chống thấm tối thiểu từ hai lớp (02) trở lên bằng chổi quét hay Lô (Rulo) lăn hay súng phun áp lực.

Như vậy, bằng những kiến thức ở trên, sơn Rego đã hướng dẫn cách sử dụng sơn chống thấm tường Sika để bảo vệ bức tường nhà bạn tốt nhất.

 

tag: sơn chống thấmsơn chống thấm Sika, màu sơn tường