Cách phối màu sơn cho ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp

Với sự khéo léo ở cách phối màu sơn hợp lý cho ngôi nhà đặc biệt là phòng khách không gian trong nhà của bạn sẽ trở nên rộng rãi và sang trọng gây ấn tượng đặc biệt. Sơn Rego xin giới thiệu đến các bạn những cách phối màu sơn phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay.

Màu trung tính: xám, ghi, pastel

Bộ ba gam màu được kết hợp hot nhất trên thị trường màu sơn hiện nay đo chính là màu xám, ghi, pastel. Đây được xem là những gam màu sơn sáng tạo nên nhiều cách phối màu sơn cho ngôi nhà đơn giản rất dễ áp dụng nhưng mang lại hiệu quả cao.

Nhờ vào cơ chế hiệu ứng của màu sơn mà bộ ba gam màu này sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà chật hẹp bởi vì khi phối màu sơn này lên nhà chúng sẽ đem lại cảm giác cho không gian phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát.  

Để ngôi nhà của bạn thêm phong cách đặc biệt hơn gia chủ có thể kết hợp sử dụng những vật dụng nội thất trang trí hiện đại hoặc pha chút cổ điển có một số gam màu hỗ trợ như màu đen hay màu nâu làm điểm nhấn.

Sự bố trí hợp lý giữa đồ nội thất và vẻ đẹp hài hòa của màu sơn trung tính sẽ  mang đến không gian rộng mở, khang trang cho phòng khách ngôi nhà bạn.

Màu đất sáng, vàng cát, màu be

Sự kết hợp của các gam màu đất sáng, vàng cát, màu be cũng là một ý tưởng độc đáo trong việc phối màu sơn cho ngôi nhà của bạn. Đây cũng là những gam màu rất được các gia chủ yêu thích và sử dụng rộng rãi trong nhiều năm trở lại đây. Với cách phối màu sơn phù hợp thì không những đem lại sự mát mẻ và rộng rãi mà nó còn đem lại sự ấm cúng và sang trọng đến ngôi nhà của bạn.

Mẹo làm tăng diện tích cho ngôi nhà bạn là bạn có thể phối màu sơn nhà với một số gam màu như màu vàng, màu be, màu vàng cát

Có nhiều cách để trang trí màu sơn cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt hơn đó là sử dụng những gam màu trên là màu sơn chủ đạo rồi sau đó kết hợp với một số gam màu đậm như màu nâu, màu da cam đậm,…giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngoài ra việc kết hợp khi phối màu sơn như trên gia chủ cũng nên chú ý đến hệ thống ánh sáng cho nhà. Đối với một ngôi nhà chật hẹp thì việc ưu tiên hướng ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng để ngôi nhà được trở nên rộng rãi hơn.

Màu trắng và xanh nhạt

Hiện nay, những gam màu trắng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Khi sơn nhà với gam màu trắng và trắng nhạt làm cho không gian nhà bạn sẽ trở nên tươi mới và sang trọng hơn.

Tuy nhiên nếu không biết cách phối màu sơn hợp lý thì sẽ làm cho ngôi nhà sẽ có cảm giác lạnh lẽo cũng như tẻ nhạt. Để hạn chế khiếm khuyết này chúng tôi khuyên các gia chủ có thể kết hợp với một số gam màu khác để mang lại sự nổi bật như là màu xanh đậm, màu đen, màu vàng,… với một số chi tiết trang trí trong căn phòng.

Màu trắng luôn là giải pháp được nhiều người tin dùng