5 Cách chọn màu sơn nhà hợp nội thất hot nhất hiện nay

Trong một ngôi nhà, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tất cả yếu tố trang trí nội thất hay ngoại thất của ngôi nhà. Không gian bên trong ngôi nhà chính là hỗn hợp của các loại đồ nội thất nhiều màu sắc khác nhau bao gồm phụ kiện trang trí, đồ gia dụng và thiết bị cần thiết cho sinh hoạt.

Vì vậy mà việc lựa chọn màu sơn nhà hợp với nội thất cho phù hợp sẽ thay đổi toàn bộ không gian trong nhà.Sau đây Sơn Rego, sẽ giới thiệu đến bạn một số thủ thuật về cách chọn màu sơn nhà độc đáo nhất hiện nay.

  1. Cách chọn màu sơn nhà với nội thất bằng gỗ

Với việc sử dụng đồ nội thất là gỗ thì gam màu ấm là lựa chọn hoàn hảo cho các khu vực thư giãn như phòng ngủ cần cảm giác thoải mái hoặc không gian phòng khách cần sự lịch lãm sang trọng.

5 Cách chọn màu sơn nhà hợp nội thất hot nhất hiện nay1

Đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên sẽ kết hợp rất ăn ý với các tone màu nhẹ nhàng vì vậy nên sử dụng cùng một loạt các màu ấm áp, từ màu đất tự nhiên sang trắng hoặc be.

  1. Cách chọn màu sơn nhà với nội thất tone màu trắng

Đây là màu sắc phổ biến nhất hiện nay vì thế mà cách chọn màu sơn nhà với tông trắng trở nên đơn giản hơn bởi nó có thể áp dụng cho cả bảng màu ấm áp và dải màu lạnh. Ngoài ra, tone màu này luôn cung cấp ánh sáng cho căn phòng và có thể tạo ra một liên kết giữa các dải màu, như trong hình ảnh này, một tổng thể hài hòa tuyệt vời.

5 Cách chọn màu sơn nhà hợp nội thất hot nhất hiện nay5

  1. Cách chọn màu sơn nhà với nội thất tone màu ấm và lạnh

Việc kết hợp cả tone màu ấm và lạnh sẽ truyền tải những cảm giác khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng không gian phù hợp sẽ khiến cho không gian trở nên thư giãn.

5 Cách chọn màu sơn nhà hợp nội thất hot nhất hiện nay4

Những gam màu nóng, như vàng, nâu hoặc gỗ mộc sẽ cực kỳ kích thích các giác quan và làm ấm không gian. Ngược lại, bảng màu lạnh như xám, xanh dương, xanh lá cây hay tím violet lại tạo ra một bầu không khí thư giãn nhưng lại mang lại sự độc đáo theo phong cách của gia chủ.

  1. Cách chọn màu sơn nhà với đồ nội thất bằng kim loại

Đồ nội thất bằng kim loại thường được sử dụng trong phong cách hiện đại . Tuy nhiên, nó dường như không phù hợp cho những không gian nhỏ, vì vậy mà bạn chỉ nên lựa chọn với các thiết kế nhà có trần cao nhằm nhấn mạnh sự tương phản tinh tế với nội thất.

5 Cách chọn màu sơn nhà hợp nội thất hot nhất hiện nay3

Sử dụng màu xám, cũng là ý tưởng tốt với đồ nội thất kim loại như một phép thử khôn ngoan nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

  1. Cách chọn màu sơn nhà với đồ nội thất kiểu cổ điển

Những đồ nội thất cổ điển thường có màu sắc ấm áp và mát mẻ vì vậy mà việc kết hợp với các tông màu nhẹ chính là đặc trưng của phong cách này.

5 Cách chọn màu sơn nhà hợp nội thất hot nhất hiện nay2

 Với không gian nội thất kiểu cổ điển thì cách chọn màu sơn nhà phù hợp nhất đối với những bức tường chính là những gam màu nhẹ nhàng an toàn như: màu trắng hay bảng màu pastel như hồng, xanh lơ hoặc tím nhạt.

 

tag: cách chọn màu sơn nhà, phong cách hiện đại ,  màu sơn nhà