10 LƯU Ý TRƯỚC KHI SỬ DỤNG SƠN XÂY DỰNG

Chẳng còn gì lạ lẫm khi nhắc về sơn xây dựng. Đây là vật liệu dùng để trang hoàng cho công trình, nhà cửa.

Loại sơn này tuy khi thi công hoàn thành thì tuyệt đẹp, nhưng mấy ai biết quá trình sử dụng sơn xây dựng cũng có không ít khó khăn.

Nếu chuẩn bị sử dụng sơn xây dựng cho công trình của bạn, nắm ngay 10 LƯU Ý TRƯỚC KHI SỬ DỤNG SƠN XÂY DỰNG dưới này nhé.

1. Chuẩn bị tốt:

Khâu này nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn hoàn toàn phải tập trung và cẩn thận. Bởi bạn phải dành thời gian để chuẩn bị dụng cụ, vật liệu cần thiết, đầy đủ. Không nên bỏ xót hay thiếu vật dụng nào có liên quan.

Khi có đầy đủ mọi thứ, thì việc sơn sẽ trở nên đơn giản. Qúa trình sử dụng sơn xây dựng cũng tiết kiệm thời gian hơn.

2. Đề cao chất lượng:

Hiện nay, trên thị trường có vô số những hãng sơn được bày bán. Chính vì thế, giá sơn cũng rất khác nhau, có loại rẻ, có loại đắt. Đừng nên ham rẻ mà mua nhé, bởi nó sẽ có mặt hạn chế. Tất cả nên đề cao chất lượng sơn thì hơn. Trong đó, sơn Rego là một trong những hãng sơn bạn nên dùng ngay bây giờ, vì loại sơn này có hết tất cả các ưu điểm của những dòng sơn khác.

 

son-xay-dung

 

3. Chọn cọ sơn:

Ngoài việc chọn sơn chất lượng, thì tìm và sử dụng một cây cọ sơn chất lượng, cùng là một việc quan trọng, nó góp phần vào quá trình sử dựng sơn xây dựng đó.

Bạn nên chọn loại cọ với sợi tổng hợp, cỡ 5cm chất lượng, để có thể quét các góc cạnh mà những loại lăn không làm được.

 

son-xay-dung-1

 

4. Sơn viền cẩn thận:

Qúa trình sử dựng sơn xây dựng, khó nhất là việc sơn được những góc cạnh, cạnh trần, ốp chân tường,…Nếu sơn được kỹ những chỗ này, bức tường mới thực sự đẹp. Chính vì thế, bạn cần phải sơn các viền hết sức cẩn thận.

 

son-xay-dung-2

 

5. Lăn tường:

Trước khi lăn, bạn nên lựa chọn cây lăn trung bình 17cm, để lăn cho đều và đẹp. Và nên rửa cây lăn mới qua nước xà phòng để loại bỏ lông tơ trên lăn, trước khi sử dụng đấy.

 

son-xay-dung-3

 

6. Không để sơn nhỏ giọt:

Đặc biệt, trong quá trình dùng sơn xây dựng, bạn nên tránh trường hợp sơn nhỏ rơi ra từ cọ, nó sẽ làm bẩn sàn nhà, dính vào tường.

Nếu muốn hạn chế điều này, bạn nên nhúng nửa dưới cây cọ vào hộp sơn để lấy sơn, và ấn mạnh cọ và cạnh hộp sơn để loại bỏ phần sơn thừa. Như vậy sẽ không bị nhỏ giọt khi sơn nữa.

 

son-xay-dung-4

 

7. Sơn theo chữ cái:

Lời khuyên từ các thợ và chuyên gia trong lĩnh vực sơn đó là, bạn nên sơn theo chữ cái. Với những không gian rộng, chúng ta sẽ sơn theo hình chữ W lên tường, sau đó là chữ M, lưu ý không nhấc cây lăn nhé. Như vậy, lớp sơn nước sẽ đều hơn.

8. Sơn cửa sổ sau cùng:

Đối với cửa sổ, bạn nên để sơn cuối cùng. Nếu vô tình dính vài vết sơn lên, thì chỉ việc sử dụng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ những vết sơn ấy thôi, chúng sẽ tan biến ngay.

9. Giữ cọ sơn mới:

Để tránh trường hợp cây lăn và cọ sơn bị khô khi không sử dụng đến, thì bạn cần để chúng vào trong thùng, rồi phủ bằng vải ẩm, như vậy sẽ giúp được độ ẩm cho đầu cọ.

 

son-xay-dung-5

 

10. Dọn dẹp khi di chuyển:

Nếu vô tình làm rớt sơn xuống nền, thì bạn cần nhanh chóng dùng khăn sạch có độ ẩm để lau. Còn với vết sơn thừa thì dùng khăn giấy.

Việc này sẽ giảm cực nhọc cho khâu dọn dẹp cuối cùng, sau khi sơn.

 

son-xay-dung-6

 

Trên đây, là chia sẻ về những mẹo khi bạn sử dựng sơn xây dựng. Hãy chắc rằng, bạn có thể thực hiện, để quá trình sơn xây dựng dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé.

 

Tag: sơn xây dựng.