Sử dụng sơn nước chống thấm để ngôi nhà luôn đẹp và bền lâu

Việt Nam là đất nước nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, với khí hậu 4 mùa thất thường, khi nóng ẩm, khi mưa bão kéo dài sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn dễ gặp phải những “tổn thương” như sơn tường bị bong tróc, tường nhà loang lổ, trần nhà hay những vách tường bị ố… Nguyên nhân lớn nhất gây ra những hiện tượng trên là do nước mưa thấm vào tường gây ẩm ướt, nấm mốc dễ phát triển phá hỏng bức tường nhà bạn. Việc chọn ra một giải pháp để chống lại tình trạng trên là điều khiến bạn quan tâm hàng đầu? Vậy thì việc sử dụng lớp sơn nước chống thấm sẽ là lựa chọn hàng đầu khi khoác lên tấm áo bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Sơn chống thấm giúp ngôi nhà bền màu với thời gian, ngăn chặn nấm mốc

Trên thị trường sơn ngày nay, xuất hiện rất nhiều những thương hiệu sơn nước chống khác nhau có thể dùng được cho nhiều kết cấu và bề mặt khác nhau. Ngoài ra, ở một số loại sơn chất lượng còn có thêm các chức năng chống nóng, chống rêu mốc, chống tia cực tím an toàn cho con người và thân thiện với môi trường…

Đặc điểm sơn nước chống thấm

Sơn nước chống thấm bao gồm các hợp chất hoá học ở dạng nước, có những liên kết bền vững và độ co giãn của chất keo cao để tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào trong tường nhà. Hàm lượng keo càng lớn thì khả năng chống thấm lại càng cao.

Sơn nước chống thấm cũng chính là lớp sơn được phủ ngoài cùng, vậy nên ngoài chức năng là chống thấm hiệu quả nó còn mang yếu tố thẩm mỹ trong việc trang trí ngôi nhà của bạn.

Các vị trí dễ gây thấm nước trong bức tường nhà bạn

Giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao- sơn nước chống thấm

Tùy theo nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột mà sẽ có những cách xử lý thích hợp riêng. Tuy nhiên, việc khắc phục bức tường đã bị thấm nước thường tốn nhiều thời gian và chi phí mà trong khi đó hiệu quả lại không hoàn toàn được như ý muốn vì khi xử lý bức tường của bạn đã bị biến dạng, giảm độ bền trong thời gian chịu tác động của độ ẩm.

Vì vậy việc sử dụng sơn nước chống thấm là phương pháp hiệu quả mà đơn giản nhất được các nhà xây dựng, nhà thiết kế và các gia chủ lựa chọn hàng đầu.  Những loại sơn có hàm lượng keo lớn (Rego, Dulux, Kova…) sẽ tạo nên một màng sơn có độ liên kết tốt, độ co giãn cao từ đó chống chịu tốt hơn với điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam.

Lưu lý:  Khi chọn mua sơn nước chống thấm các bạn cần chú ý tới các đặc tính quan trọng như: hàm lượng keo, độ bóng, khả năng chùi rửa, chống bám bẩn… để đạt được hiệu quả bảo vệ ngôi nhà hay công trình tốt nhất.