Sơn nhà, bí quyết khi sơn nhà bạn cần nắm vững

Để có được một ngôi nhà đẹp không phải là điều dễ dàng. Không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của thợ, mà còn phụ thuộc hoàn toàn vào khâu Sơn nhà. Vậy làm cách nào để có thể sơn nhà cho đẹp. Tham khảo hay bài viết Sơn nhà, bí quyết khi sơn nhà dưới này.

1. Sơn nhà là gì?

Sơn nhà được hiểu nôm na là quét lên lớp tường, lớp bê tông một lớp bằng sơn. Tác dụng của sơn nhà đó chính là để bảo vệ mặt tường, mặt bê tông, giúp chống thấm, mốc, kháng kiềm cho tường lẫn bê tông.

Không chỉ thế, việc sơn nhà còn giúp cho ngôi nhà của bạn có tính thẩm mĩ, ấn tượng cho người nhìn.

 

 

2. Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà:

Xã hội ngày càng hiện đại, thì tại sao bạn lại không thử lựa chọn những màu sắc tạo bạo, mang lại vẻ cá tính thay vì những màu sắc truyền thống và an toàn khi sơn nhà của bạn nhỉ.

Biết đâu được, màu phá cách ấy lại mang đến một sức sống mới, đẹp hơn màu truyền thống thì sao.

Thực tế, việc chọn màu sơn nhà không khó, nếu bạn biết được một số quy tắc cơ bản sau đây:

– Không nên sử dụng những màu sắc quá tối, hoặc đậm cho toàn bộ căn phòng hay những mảng tường lớn.

Vì sao lại nói như vậy? Bởi nếu chọn những gam màu này, có thể sẽ gây nên cảm giác tù túng, chật chội. Bạn chỉ nên sử dụng những màu đậm cho những mảng tường dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng mà thôi.

– Sử dụng phép tương phản:

Bạn có thể sử dụng những cặp màu tương phản, biết đâu điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp nhé.

– Nới rộng căn phòng bằng gam màu sáng:

Trong quá trình hoàn thiện nhà, nhiều người sẽ muốn ngôi nhà của mình trông rộng rãi và thoải mái. Nếu bạn muốn điều đó, vậy thì khi sơn nhà bạn nên chọn những gam màu sáng như trắng, kem. Những màu này dễ đánh lừa thị giác, khiến cho căn nhà rộng lớn.

– Tùy vào mục đích sử dụng của từng căn phòng mà ứng dụng màu sắc phù hợp.

Nhiều người lựa chọn màu sơn nhà còn tùy thuộc vào sở thích, hoặc họ muốn nó có ý nghĩa nào đó. Chẳng hạn, nếu bạn muốn thư giãn, thì nên chọn màu xanh lá, xanh dương. Những màu này thường sẽ phù hợp với phòng ngủ và phòng tắm, nó mang lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình.

Còn màu nóng như cam, vàng, đỏ thì lại giúp bạn phấn chấn tinh thần. Có thể lựa chọn những màu sơn này cho phòng sinh hoạt chung, hay phòng ăn đều được. Những màu xanh tươi, màu nâu, xanh biển đậm thì lại tạo ra thay đổi tích cực cho tâm trạng, cũng thích hợp cho không gian sinh hoạt chung hay phòng làm việc.

– Không nên sử dụng quá ba màu trong một căn phòng:

Phối màu là cách mà bạn thể hiện cá tính, tuy nhiên lời khuyên cho bạn đó chính là không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc. Như thế sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông rối rắm.

Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản trong sơn nhà như: tương phản, đơn sắc hay bổ sung với tỷ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn. Kết hợp như thế này, ngôi nhà của bạn sẽ hài hòa và nhìn đẹp mắt hơn.

 

3. Các bước sơn nhà:

– Vệ sinh bề mặt
– Bả mastic ( nếu có )
– Tạo phẳng bề mặt
– Lăn sơn lót kháng kiềm mầu trắng
– Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên
– Lăn tiếp 2 lớp sơn mầu.

4. Quy trình sơn nhà đúng kỹ thuật:

Quy trình thi công sơn 3 lớp: 1 lót trắng + 2 lớp mầu hoàn thiện

– Vệ sinh làm sạch bề mặt thi công sơn, ưu tiên vệ sinh vị trí sắp lăn sơn trước.
– Thi công sơn từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong.
– Thi công sơn trần dầm cột trước, lăn sơn hoàn thiện tường sau.
– Bả mastic 2 lớp dầy ~3mm, vệ sinh xả nhám tạo phẳng bề mặt.
– Một số nhà lăn sơn thẳng, bỏ qua bả mastic thì nên tăng cường khâu vệ sinh làm sạch bề mặt.
– Lăn một lớp sơn lót kháng kiềm trắng sau đó phủ 2 lớp sơn màu hoàn thiện, cũng có 1 số công trình lăn 2 lớp sơn kháng kiềm theo yêu cầu chủ nhà.

Sau khi hoàn thiện quá trình sơn nhà đúng quy trình, ngôi nhà của bạn sẽ được phủ lớp sơn màu bên ngoài mà mang màu sắc như ý muốn.

Nhưng quan trọng, vẫn là lựa chọn hãng sơn nhà nào để đảm bảo chất lượng. Và sơn nhà Rego là ứng cử viên sáng giá để bạn trao trọn niềm hy vọng.