HƯỚNG DẪN CÁCH SƠN NỀN NHÀ KIỂU 3D CỰC DỄ, CỰC RẺ

Bạn đang muốn thay đổi hoàn toàn không gian nhà mình. Hãy thử ngay CÁCH SƠN NỀN NHÀ KIỂU 3D CỰC DỄ, CỰC RẺ.

Việc sơn nền nhà kiểu 3D, sẽ biến không gian nhỏ hẹp của bạn như phòng bếp, phòng vệ sinh,…trở nên sống động và khác biệt hơn. Đó không chỉ là không gian thơ mộng, mà còn có thể tạo ra không gian sang trọng hơn bao giờ hết.

1. Cách sơn nền nhà 3D:

Sau đây là cách sơn nền nhà kiểu 3D cực dễ, mà bạn có thể học hỏi.

Bước 1: Chọn tranh 3D

– Cái này tùy thuộc vào việc bạn muốn thể hiện điều gì ở phòng khách, phòng tắm, hay nhà bếp và phòng ngủ đấy nhé. Khi đã xác định được muốn thể hiện gì rồi, thì bạn lên mạng tìm một bức tranh 3D bạn thích. Chú ý là bức ảnh này phải có độ phân giải ít nhất là 300dpi, để khi in ra không bị vỡ hình.

– Bạn có thể chọn bất kỳ hình nào cũng được. Tuy nhiên, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì không nên chọn các bức 3D gây ảo giác thám hiểm, kích thích mạnh như vực thẳm, các vách núi.

 

 

Bước 2: In tranh

– Lưu ý là nên chọn những địa điểm in ấn lớn nếu bạn sơn nền nhà được đẹp. Bởi họ vừa có kinh nghiệm với đồ họa, lại đảm bảo được màu sắc của bức tranh sẽ không bị ảnh hưởng, khi phủ lớp sơn lên.

– Bạn nên chọn vật liệu in tranh dạng decal bóc dính, nhằm thuận tiện cho việc dán tranh 3D ra các bề mặt sàn xung quanh.

Bước 3: Chuẩn bị bề mặt thi công

– Với cách sơn nền nhà kiểu 3D, thì công đoạn chuẩn bị bề mặt thi công này cũng thực sự rất quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định toàn bộ độ bền của sàn nhà mà bạn muốn thực hiện.

– Bề mặt sơn sàn nhà kiểu 3D cần phải đảm bảo được làm sạch bụi bẩn và dầu mỡ.

– Đối với những chỗ lồi lõm bạn có thể dùng vữa tự san, để tạo độ bằng phẳng.

Bước 4: Thi công

– Thi công lớp sơn nền nhà trước khi dán tranh 3D:

Muốn cho tranh 3D của bạn bằng phẳng nhất, đẹp nhất thì việc cần làm đó là: trước khi dán tranh 3D, bạn nên sơn 1-2 lớp sơn epoxy tự san phẳng hoặc có thể sơn 2 lớp sơn Urethane Vecny.

Nếu muốn sơn sàn nhà bền, tốt thì sử dụng lớp sơn epoxy tự san làm lớp sơn nền.

 

 

Cách thi công epoxy tự san phẳng:

+ Sơn epoxy tự san phẳng là sơn 2 thành phần A là phần sơn và thành phần B là chất đóng rắn (gồm 2 hộp hoặc thùng sơn riêng biệt)
+ Bạn tiến hành mở nắp thùng sơn chứa thành phần A và thành phần B. Tiến hành khuấy đều 2 thành phần từ 1-2 phút. Sau đó đổ từ từ thành phần B vào thành phần A rồi tiếp tục khuấy đều đến khi đạt được hỗn hợp đồng nhất.
+ Đổ trực tiếp hỗn hợp sơn ra sàn cần thi công. Dùng bàn gạt để gạt và trải sơn sao cho đều khắp. Công đoạn này bạn nên chú ý trải sơn làm sao cho đều và bằng phẳng nhất có thể.
+ Bạn có thể sơn lớp thứ 2 cho những bề mặt sàn bạn nhìn thấy chưa phẳng và đều.

* Lưu ý là:

+ Thời gian giữa lớp sơn thứ nhất và lớp sơn thứ 2 ít nhất là 6h. Đặc biệt sơn epoxy này khi đã pha trộn 2 thành phần A và B thì bạn phải thi công hết trong vòng 2-3h hay còn được gọi là thời gian sống của sơn epxoy tự san phẳng là từ 2-3h. Quá thời gian đó sơn sẽ bị đông cứng hay còn gọi là chết và không còn sử dụng được nữa.
+ Để tránh trường hợp sơn chết bạn nên tìm hiểu kỹ về tỉ lệ pha trộn cũng như định mức tiêu hao sơn cho 1m2 khi mua sơn.

– Tiến hành dán tranh 3D:

+ Khi bề mặt sàn đảm bảo khô, sạch sẽ và không có bất kỳ dị vật nào.
+ Trường hợp tranh 3D của bạn là dạng bóc dính: Đầu tiên trải tranh 3D bạn đã đặt in trước đó ra bề mặt sàn cần dán. Điều chỉnh các góc cạnh và chiều hướng bạn định dán. Sau đó bóc và dán cố định một chiều của tranh, rồi bóc từ từ bóc đến đâu dán tới đó.
+ Trường hợp tranh 3D là dạng không bóc dính: Trước khi dán tranh bạn nên dùng băng dính định vị khoảng nền mà bạn dự định sẽ thực hiện. Tiếp theo sử dụng một loại keo đặc biệt để dán chặt các hình ảnh trên sàn nhà để tạo ra một sàn 3D

* Lưu ý: Bạn nên dán thật phẳng và không bị nhăn để bức tranh hoàn hảo khi sơn phủ lớp sơn sàn 3D lên trên.

 

 

– Thi công lớp sơn sàn nhà kiểu 3D:

+ Sau khi dán xong tranh 3D bạn tiến hàng sơn 2 lớp sơn phủ bóng trong suốt không màu lên để tăng độ bóng, độ cứng và chống trầy xước.
+ Lớp sơn phủ bóng không màu này bạn có thể sử dụng dầu bóng 2k hoặc sơn epxoy chuyên cho tranh 3D. Cả 2 loại sản phẩm này đều là sơn 2 thành phần A và B do đó cách thức pha trộn và thời gian sống của sơn tương tự như sơn epoxy tự san phẳng mà chúng ta sử dụng làm lớp sơn nền.
+ Tuy nhiên, cách thi công lớp sơn 3D này không phải đổ trực tiếp ra sàn mà khi bạn đã trộn được hỗn hợp đồng nhất sẽ dùng rulo và chổi quét sơn để phủ trực tiếp lên tranh 3D.

+ Bạn sẽ sơn phủ 2 lớp, nếu bạn sử dụng dầu bóng 2k thì lớp thứ nhất cách lớp thứ 2 tối thiểu là 4h, còn nếu sử dụng sơn epoxy sàn 3D thì thời gian tối thiểu là 6h. Khi hoàn thiện xong 2 lớp bạn để ít nhất là 03 ngày rồi mới di chuyển và kê đồ đạc lên trên nhé.

 

 

 

* Lưu ý: Bạn muốn sàn 3D của bạn bền màu, chịu va đập, mài mòn, chống trầy xước, bóng cứng và đặc biệt là chống thấm nước trong thời gian lâu dài thì bạn nên sử dụng sơn epoxy 3D trong suốt không màu để phủ lên tranh 3D. Nhất là nếu bạn làm sàn 3D cho nhà vệ sinh, nhà tắm bởi 2 nơi này là hai nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước.

 

Chẳng còn gì phải băn khoăn cho cách sơn nền nhà kiểu 3D này nữa. Đây chính là cách tuyệt vời để căn phòng của bạn gây ấn tượng với mọi người. Một ngôi nhà, sở hữu không gian biển thơ mộng, cát trắng, cũng có thể là một đại dương. Trong đó, những rạn san hồ, những chú cá đang tung tăng bơi lội, hay cả những cánh đồng hoa tuyệt đẹp trải dài trên một vùng đất nào đó.

Rất tuyệt vời còn gì, cũng như cách Sơn Rego sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường. Từ vạch xuất phát, đến kết quả cuối cùng.

 

Tag: sơn nền nhà, sơn sàn nhà, sơn nền nhà 3D, cách sơn nền nhà 3D.