Sơn chống thấm, Tác dụng của sơn chống thấm?

Trong việc xây dựng các công trình, cung cư, biệt thự của bạn, việc sử dụng sơn chống thấm trong quá trình hoàn thiện là rất cần thiết. Đây cũng là một phần góp cho ngôi nhà của bạn được bền đẹp theo thời gian.

1. Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là hợp chất chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới lên, từ dưới lên trên xuống. Nó được sử dụng từ trong ra ngoài cho các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng.

Được dùng cho các cấu trúc xi măng và bê tông như sân thượng, nền nhà, tường, bể nước, hồ bơi, sàn nhà vệ sinh,…

2. Ưu điểm nổi bật của loại sơn chống thấm:

– Loại sơn chống thấm này dễ dàng thi công, chỉ cần xử lý bề mặt sạch sẽ. Sau đó làm ẩm và quét sơn chống thấm được pha chế theo công chức từ nhà sản xuất. Để khô, rồi quét thêm hai hoặc ba lượt nữa, tùy vào từng loại sơn nhé.

– Có loại sơn vừa có tác dụng chống thầm, vừa để chống nắng, rong rêu,…Nên khi sử dụng loại sơn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

– Đặc biệt, loại sơn chống thấm còn được dùng cho nhiều bề mặt, áp dụng cho nhiều khu vực như nhà vệ sinh, sân thượng, hồ bơi, tường nhà, sàn mái,…Bạn cũng có thể dùng cho cả công trình hoặc nhà ở đều được.

3. Các loại sơn chống thấm và cách sử dụng:

– Có 2 loại sơn chống thấm:

+ Sơn chống thấm ngoại thất:

Loại này đặc biệt sử dụng cho tường nhà ngoài trời, sơn có độ đàn hồi cao, giảm tối đa vết rạn nứt. Có khả năng chống thấm tuyệt đối cho tường và chống rêu mốc.

+ Sơn chống thấm nội thất:

Đây là loại sơn được sử dụng để sơn tường phía bên trong nhà, tránh việc chống nước thấm từ ngoài vào trong.

Bạn có thể sử dụng loại sơn chống thấm cao cấp của hãng sơn Rego. Hãng này có đủ ưu điểm vượt trội, chống thấm hoàn toàn tuyệt đối.

– Thi công chống thấm:

+ Đảm bảo bề mặt hạng mục chống thấm phải thật khô.
+ Bề mặt tường phải nhẵn, sử dụng các dụng cụ làm nhẵn như giấy giáp, bàn trải sắt,…
+ Không nên dùng bột ma tít, nếu cần có thì lớp bả trên tường càng mỏng càng tốt, không nên chọn loại rẻ tiền đâu nhé.

Bắt đầu sơn:

Nên sơn ít nhát 2 lớp sơn lót. Tiếp đến sử dụng 1-2 lơp sơn màu tùy vào kinh phí của bạn. Việc sơn lót 2 lần với mục đích làm cho bề mặt sơn đều và giảm được sơn màu phủ ngoài rất nhiều.

Tuy nhiên, chú ý là khi sơn chống thấm lớp 1, phải chờ thật khổ hẳn rồi mới chuyển qua sơn lớp thứ 2. Và nên sơn vào ngày trời nắng.

4. Mua sơn chống thấm chất lượng ở đâu?

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm chống thấm. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng phân biệt được loạinào là thật, là giả.

Là một trong nhưng sản phẩm góp vào sự phát triển của ngôi nhà. Sơn chống thấm Rego sẽ giúp cho ngôi nhà có khả năng chống thấm cao nhấp từ trước tới nay.

Nếu đã dùng sơn chống thấm, thì đừng quên sơn nội thất, sơn nghoại thất, sơn siêu bóng, dán bóng,…