Sơn tường trong nhà – lựa chọn loại sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn

Việc lựa chọn sơn tường trong nhà giúp không gian bên trong ngôi nhà ấm áp và sang trọng.

Sơn tường trong nhà loại nào tốt nhất hiện nay luôn là câu hỏi được đặt ra của những ai vừa hoàn thiện ngôi nhà mới, hay những ai muốn tân trang lại căn phòng của mình. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại sơn, hãng sơn khác nhau từ bình thường đến cao cấp, khiến cho nhiều người muốn sơn nhà hoang mang không biết chọn sơn nhà dùng loại nào phù hợp nhất?

 

Đa dạng màu sơn tường trong nhà

Nên sơn tường trong nhà bằng những loại màu nào là phù hợp với ngôi nhà cũng như sở thích của mình? Có rất nhiều loại màu sơn khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn và sở thích của mỗi người mà có thể chọn màu khi sơn tường nhà. Hiện nay, các hãng sơn đều in màu sơn trực tiếp lên trên thùng sơn, còn màu pha sơn được dán giấy in từ pha sơn nước cho khách hàng dễ lựa chọn.

Sơn tường trong nhà với phong cách trẻ trung

Quy trình sơn tường trong nhà phổ biến hiện nay.

Để lớp sơn phủ đạt được hiệu quả cao, công tác chuẩn bị bề mặt sơn tường rất quan trọng ở bước đầu thi công.

1.Chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn

Bề mặt tường sau khi được xây chát xong sau 1 tháng mới nên tiến hành thi công sơn tường trong nhà, trong thời gian 1 tháng đó bạn nên tu sửa lại bề mặt tường sao cho bằng phẳng, để các tạp chất có trong tường bị loại bỏ để bề mặt tường không bị nổ khi nóng.

Tiến hành kiểm tra bề mặt tường trong nhà xem có bị nứt tường hay bị thấm không. Chú ý những mặt tường sát nhau, đọng nước sẽ dễ gây thấm vào bên trong mặt tường.

Bề mặt tường cần phải sạch bụi bẩn, không thấm, sẽ giúp độ bám dính của màng sơn tốt nhất.Bề mặt tường phải phẳng trước khi mastic và lớp mastic không quá dày, quá dày dẫn đến hiện tượng nứt, biến dạng màu sơn.

2.Tiến hành sơn tường trong nhà với 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Làm phẳng bề mặt bằng cách dùng bột bả matit. Trộn bột matit với nước theo tiêu chuẩn 3/1 sau đó khuấy đều sao cho 2 loại trộn vào nhau dẻo đồng nhất là một. Tiến hành trét 2 lớp trên bề mặt tường, mỗi lớp cách nhau 2 giờ hoặc 3 giờ.

Bước 2: Tiến hành sơn 2 lớp sơn lót sẽ giúp chống thấm, ngăn ấm trên bờ mặt tường. Do là sơn tường trong nhà lên mỗi lớp cách nhau khoảng 3 giờ để cho lớp sơn lót kịp khô.

Bước 3: Bước cuối cùng là tiến hành sơn phủ bề mặt tường: giúp trang trí cho bức tường và bảo vệ mặt tường tốt hơn. Sơn 2 lớp sơn phủ sẽ đảm bảo mặt thẩm mỹ và chất lượng khi sơn tường trong nhà.

Lưu ý, lớp sơn đầu nên sơn dày để che đi những khuyết diểm  lồi lõm của bức tường. Lớp sơn thứ 2 sơn vừa phải tạo trang trí cho ngôi nhà theo phong cách riêng của gia chủ.