Tư vấn sơn nhà phù hợp theo hướng của ngôi nhà

Có rất nhiều yếu tố để lựa chọn màu sơn cho căn nhà như sở thích, tâm lý, phong thủy thì lựa chọn theo hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng.

Nguyên tắc chung khi lựa chọn màu sơn nhà theo hướng là sự hòa hợp giữa màu sắc và ánh sáng. Nếu hướng nhà là hướng nhiều sáng, nóng nực thì nên chọn màu sơn lạnh để trung hòa với cái nóng, tạo sự thoải mái cho người sử dụng và ngược lại, những hướng nhà có nhiều gió lạnh cần được sử dụng màu sơn ấm áp bù lại.

Sau đây sơn Rego sẽ tư vấn sơn nhà cho các gia chủ cách thức chọn lựa màu sắc cho ngôi nhà dựa theo hướng nhà rất đơn giản như sau:

Tư vấn sơn nhà theo Hướng Đông Bắc

Đây là hướng nhà đón những cơn gió lạnh, đặc biệt ở miền bắc vào mùa Đông thường có gió lạnh thổi theo hướng này. Màu sắc nên lựa chọn là những gam màu nóng để tạo cảm giác ấm áp hơn.

 Một số màu sắc phù hợp với hướng nhà này là màu hồng, cam, tuy nhiên nên chọn những màu sắc nhạt để tránh cảm giác chói, nhức mắt nếu nhìn lâu.

Tư vấn sơn nhà theo hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc có ánh nắng mặt trời chiếu rất nhiều đặc biệt vào buổi chiều trong ngày, vì vậy đây chính là hướng nhà nóng nhất vào mùa hè. Để tạo được cảm giác mát mẻ hơn khi sử dụng, bạn nên lựa chọn màu sơn thuộc gam lạnh và cũng nên là những màu sắc nhạt.

Một số màu phù hợp với hướng nhà Tây Bắc trên là màu xanh da trời, xanh lá cây nhạt. Những màu sắc này ngoài việc giảm nóng còn tạo cảm giác hòa mình vào với thiên nhiên, rất dễ chịu.

Tư vấn sơn nhà theo hướng Đông hoặc Tây

Hướng chính Đông và chính Tây cũng là những hướng nhà nhận được rất nhiều ánh nắng. vào buổi sáng, mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào hướng Đông và đến chiều sẽ chiếu thẳng hướng Tây. Điều đó khiến nhà bạn luôn ngập tràn ánh sáng nhưng cũng đồng thời tạo cảm giác rất nóng nực.

Hãy lựa chọn cho căn nhà của mình màu sắc có gam lạnh để cân bằng trở lại, giảm nhẹ cảm giác oi bức vào những ngày nắng nóng mùa hè. Những sắc thái nên chọn gồm có các sắc xanh như: xanh lá cây, xanh da trời… tạo không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng.

Tư vấn sơn nhà theo hướng Nam hoặc Bắc

Đây là những hướng nhà không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào nên đã khá dễ chịu. Tuy nhiên, nhược điểm của những hướng này là thiết sáng, khiến cho căn nhà thiếu sức sống hơn hẳn.

Màu sắc phù hợp là những màu sáng, ấm, và rực rỡ như màu cam, hồng, đỏ, vàng.. Đây là những màu sắc có khả năng làm căn nhà trở nên sáng sủa và có sức sống hơn, mang đến cảm giác tươi mới, năng động như ánh nắng mặt trời khiến những thành viên trong gia đình bạn cũng phấn chấn và tươi vui lên hẳn đấy.

Tư vấn sơn nhà theo Hướng Đông Nam và Tây Nam

Đông Nam và Tây nam là 2 hướng nhà được gia chủ lựa chọn nhiều nhất vì ưu điểm của hướng này là quanh năm có thời tiết không thay đổi quá nhiều, khí hậu rất lý tưởng. Do đó, đây là hướng nhà có khả năng phù hợp với mọi loại màu sắc. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích  của bản thân hay sự phù hợp với các yếu tố phong thủy khác. Một số màu sắc nổi bật được nhiều người sử dụng bao gồm: vàng nhạt, hồng nhạt, xanh nhạt…

Hy vọng những kiến thức Sơn Rego chia sẻ có thể giúp bạn xác định được màu sắc sơn phù hợp với hướng nhà của gia đình mình.