Top màu sơn đẹp cho ngôi nhà hot nhất năm 2019

Trong quá trình hoàn thiện và trang trí ngôi nhà của bạn thì màu sơn chắc chắn là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ cũng như phong cách chung của cả căn nhà. Theo đó, việc lựa chọn màu sơn đẹp cho ngôi nhà có vai trò rất quan trọng. Bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau để có thể chọn cho ngôi nhà của mình màu sơn nội thất và ngoại thất sao cho phù hợp để tạo thành một tổng thể hoàn hảo, vun đắp sinh khí, mang đến vận phúc, bình an và tài lộc cho ngôi nhà và gia đình bạn.

màu sơn đẹp cho ngôi nhà 1

Lựa chọn sơn nội thất phù hợp mang lại màu sơn đẹp cho ngôi nhà

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sơn nội thất khác nhau, mỗi loại sơn đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên Sơn nội thất sử dụng cho các ngôi nhà đều rất đa dạng về màu sắc, hiện đại phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể sơn nội thất thường được chia thành 4 nhóm dành cho phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và sơn tường trong nhà.

màu sơn đẹp cho ngôi nhà 5

Những màu sơn đẹp cho ngôi nhà đang thịnh hành trong năm 2019 đó là tone màu nhạt, nhã nhặn và kích thích thị giác như trắng bạc, xanh ghi, vàng hồng, vàng nhạt, nâu vàng,  vàng kem, xanh ánh vàng….

màu sơn đẹp cho ngôi nhà 2

Màu sơn nội thất trong nhà phần lớn sẽ được lựa chọn cùng tone với nhau để tạo cảm giác đồng nhất khi bước vào trong một ngôi nhà. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo và thích sự cá tính riêng thì có thể phối hợp các màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn riêng như việc dùng các tone màu khác nhau cho từng phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…nhưng cũng không nên sử dụng quá 3 màu cùng một lúc tránh làm rối mắt, tạo sự xa cách trong không gian cho cả ngôi nhà.

Lựa chọn sơn ngoại thất phù hợp mang lại màu sơn đẹp cho ngôi nhà

Việc lựa chọn sơn ngoại thất phù hợp sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà bởi vậy khi tìm hiểu và tiến hành thi công thực tế, bạn cần phân thành hai mảng: sơn mặt tiền nhà và sơn tường ngoài nhà thông thường.

màu sơn đẹp cho ngôi nhà 3

Màu sơn mặt tiền đẹp sẽ giúp ngôi nhà trở nên nổi bật và có sức thu hút hấp dẫn với tất cả mọi người. Các tone màu kết hợp nổi bật tinh tế và đang được thịnh hành nhất năm 2019 đó là ghi xám – xanh, hồng vàng – cam đất, trắng xám – xanh dương xám hay xanh bạc hà nhạt, xanh nhạt, vàng – nâu, trắng kem với các màu nhóm xanh lá như xanh rêu, xanh nâu, xanh nõn chuối.

màu sơn đẹp cho ngôi nhà 4

Đối với các ngôi nhà ở những khu đô thị, trung có diện tích đất xây dựng, đất ở ngày một bị thu hẹp.. thì màu sơn đẹp cho ngôi nhà sẽ là những màu sơn có tác dụng tạo cho ngôi nhà sự rộng rãi, hài hòa, với không gian thoáng đãng mở rộng như tone màu xanh nhạt, vàng nhạt phối với các màu đối lập như nâu, cam, xanh đậm… thường được các gia chủ yêu thích hơn cả.

Bên cạnh đó các gia chủ có thể chọn màu sơn theo mệnh hoặc theo cá tính riêng. Như các sắc màu thuộc tone sáng thường tạo sự mới mẻ và nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà trong khi các màu tối, đậm dù khá sạch sẽ, có độ bền màu cao nhưng lại dễ hấp thụ nhiệt và thu hút các loài côn trùng không đem đến sinh khí tốt.

tag: màu sơn đẹp cho ngôi nhà; chọn màu sơn theo mệnh, màu sơn nội thất