SƠN NƯỚC TRONG NHÀ LOẠI NÀO TỐT?

Bạn có ý định sơn trong nhà? Nhưng chọn sơn nước trong nhà loại nào tốt? Không cần phải hoang mang như vậy đâu, bởi bài viết dưới này sẽ giải đáp Sơn nước trong nhà loại nào tốt?

1. Sơn nước trong nhà loại nào tốt?

Hiện này, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều loại sơn khác nhau. Những hãng sơn này vừa có thương hiệu lâu năm, lại có chất lượng tốt.

Ví như: Sơn Dulux, Sơn Mykolor, Sơn Kova, Sơn Jotun, Sơn Nippon,…

Để có được câu trả lời chính xác, đầu tiên, chúng ta phải nắm được ưu điểm của những loại sơn này.

– Sơn Dulux:

Với ưu điểm của mình là không chứa chì, thủy ngân, có độ phủ cao, độ láng mịn hoàn hảo, độ bám dính tốt. Sơn Dulux được đông đảo người lựa chọn. Loại sơn này dùng cho bề mặt tường gạch xây, dùng trong nhà và cả ngoài trời. Bạn sẽ vô cùng hài lòng với những gì sơn Dulux mang lại.

 

son-nuoc-trong-nha-loai-nao-tot

 

– Sơn Jotun:

Là một sản phẩm sơn nội thất kinh tế, sơn Jotun có khả năng chống nấm mốc, không chứa APEO, độ phủ cao.

Sơn Jotun có đặc tính sơn nội thất kinh tế gốc Acrylic, màng sơn mờ, độ phủ cao.

– Sơn Mykolor:

Nói đến sơn nhà, ai ai cũng sẽ nghĩ đến dòng sơn Mykolor. Đây là dòng sản phẩm hoàn mỹ, trang trí cao cấp, gắn liền với nhiều tiện ích và có tính năng vượt trội.

– Sơn Kova:

Một trong những sơn nước trong nhà loại nào tốt? Phải kể đến đó chính là sơn Kova. Đây là loại sơn giữ được màu bền, chống thấm, có độ nhẵn, phẳng và bóng. Màu sắc thì đa dạng, mang đến một cảm giác mát dịu.

– Sơn Nippon:

Với việc đa dạng các loại sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như sơn phủ, sơn lót, sơn chịu nhiệt, bột trét tường trong và ngoài, sơn sấy, sơn vạch đường,…Sơn Nippon cũng là cái tên xứng đáng có trong Danh sách Sơn nước trong nhà loại nào tốt?

– Sơn Rego:

Tuy là dòng sơn mới được ra đời, nhưng lại được thị trường người dùng đón nhận vô cùng nhiều. Sơn Rego có đủ tính năng vượt trội, ưu điểm của tất cả các dòng sơn khác tụ hội. Đặc biệt, loại sơn này vừa tiết kiệm chi phí, vừa chất lượng. Sơn Rego chắc chắn là một trong những các tên của Sơn nước trong nhà loại nào tốt?

 

son-nuoc-trong-nha-loai-nao-tot-1

 

2. Dòng sơn nước trong nhà loại nào tốt:

– Sơn dòng cao cấp ( lau chùi tốt nhất, bóng, sáng )
– Sơn dòng trung cấp ( có tính năng lau chùi, phẳng )
– Sơn dòng phổ thông ( đây là dòng sơn phổ biến nhất )
– Sơn dòng giá rẻ ( đáp ứng nhu cầu sơn nhà giá rẻ).

 

son-nuoc-trong-nha-loai-nao-tot-2

 

3. Mua sơn nước trong nhà loại nào tốt?

Để mua được loại sơn nước trong nhà tốt, bạn đặc biệt phải xem xét kỹ sơn nào phù hợp với tường nhà bạn. Loại sơn đó thuộc hãng nào trên thị trường, có tên tuổi hay không, màu sơn có đa dạng không?

Sơn nước trong nhà loại nào tốt?

Một điều chú ý nữa trong việc chọn sơn nước. Khi đi mua sơn, bạn xem xung quanh thùng sơn, xem nắp thùng sơn có dấu vết của mờ ra hay không. Vỏ sơn còn mới không, mã mua sơn có thay đổi hay bị phai mờ,…

 

son-nuoc-trong-nha-loai-nao-tot-3

 

4. Quy trình sơn nước trong nhà loại nào tốt?

Ngoài việc quan tâm đến sơn nước trong nhà loại nào tốt, thì bạn cũng phải để ý đến quy trình sơn nước trong nhà nhé.

Để lớp sơn phủ hiệu quả, thì chuẩn bị bề mặt sơn tường rất quan trọng.

– Chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn:

Bề mặt tường phải được xây chát xong sau 1 tháng, thì mới tiến hành thi công Sơn nước trong nhà loại nào tốt. Trong thời gian 1 tháng, bạn nên tu sửa lại bề mặt tường. Để các chất linh tinh còn bám trên tường bay hết, tránh tình trạng tường nổ khi nóng.

Tiến hành kiểm tra mặt tường trong nhà xem có mặt tường nào bị thấm không. Đặc biệt, là những mặt tường sát nhau.

Khi bề mặt sạch bụi bẩn, không thấm, sẽ giúp sơn có độ bám dính tốt nhất.

Bề mặt tường phải phẳng trước khi matit và lớp matit không quá dày, dẫn đến hiện tượng nứt, biến dạng màu sơn.

– Tiến hành sơn tường trong nhà:

+ Bước 1: Làm phẳng bề mặt bằng cách dùng matit. Trộn bột matit với nước theo tỉ lệ 3/1, khuấy đều cho 2 loại trộn vào nhau đồng nhất. Tiến hành trét từ 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2-3 giờ.

+ Bước 2: Tiến hành sơn lót cho bề mặt tường. Sơn 2 lớp sơn lót sẽ giúp chống thấm, ngăn ấm. Do sơn tường trong nhà lên mỗi lớp cách nhau 3 giờ để cho lớp sơn lót khô. Với việc này, nhằm giúp tăng khả năng chống kiềm của sơn thôi.

+ Bước 3: Tiến hành sơn phủ bề mặt tường: giúp trang trí cho bức tường và bảo vệ mặt tường. Sơn 2 lớp sơn phủ, sẽ đảm bảo được mặt thẩm mỹ và chất lượng. Lớp sơn đầu nên sơn dày để che đi những khuyết điểm lồi lõm của bức tường.

 

son-nuoc-trong-nha-loai-nao-tot-4

 

son-nuoc-trong-nha-loai-nao-tot-5

 

Để phát huy hết tác dụng của sơn nước, bạn không chỉ phải quan tâm đến SƠN NƯỚC TRONG NHÀ LOẠI NÀO TỐT? Mà còn phải để ý đến quy trình sơn nước trong nhà nữa đấy nhé. Mục đích là để phát huy hết tác dụng, ưu điểm của sơn nước trong nhà thôi.

 

Tag: sơn nước trong nhà loại nào tốt