SƠN NHÀ BAO LÂU THÌ Ở ĐƯỢC? CÁCH KHỬ MÙI SƠN

Ai cũng biết, sau khi sơn nhà xong, mùi sơn để lại vô cùng khó chịu. Nhiều người thắc mắc, đặt ra câu hỏi: Liệu sơn nhà bao lâu thì ở được? Và bên cạnh đấy Cách khử mùi sơn như thế nào?

Theo nghiên cứu, thành phần của sơn nước thông thường gồm chì và nhựa Acylic copolymer. Những chất này khiến sơn trở nên độc hơn, dễ hấp thụ vào phổi, vào máu, gây đau đầu, chóng mặt.

Nếu ở quá lâu trong 1 phòng vừa sơn mà kín thì có thể gây ra triệu chứng mất trí nhớ tạm thời. Nên câu hỏi đặt ra rằng: Sơn nhà bao lâu thì ở được?

1. Vậy sơn nhà bao lâu thì ở được?

Không phải cứ sơn nhiều tiền thì k mùi, không độc. Nếu bạn nghĩ vậy, thì bạn quá sai lầm rồi. Bởi cho dù là sơn gì, loại nào thì hỗn hợp đấy cũng bao gồm chất tạo màu, dung môi và các chất hữu cơ dễ bay hơi.

Khi tiến hành sơn, mùi sơn sẽ nhanh chóng hòa lẫn vào không khí xung quanh. Nó làm bẩn không khí, gây hại đến sức khỏe. Nếu bạn vô tình hít nhiều khí chứa mùi sơn, có thể dẫn tới cảm giác khó thở, buồn nôn.

Chính vì thế, đáp án cho câu hỏi: Sơn nhà bao lâu thì ở được? Chính là bạn không nên dọn vào ở ngay, sau khi sơn nhà xong, mà bạn phải đợi một thời gian cho sơn bay hết mùi.

Trung bình, thời gian Sơn nhà bao lâu thì ở được? khoảng từ 5 đến hơn 7 ngày. Đặc biệt, là những gia đình nào có trẻ nhỏ, người già và bà bầu thì càng phải cẩn trọng vấn đề này hơn.

 

 

2. Cách giúp mùi sơn mau bay hết mùi:

Sơn nhà bao lâu thì ở được?

Ở sớm hay muộn phụ thuộc vào mùi sơn nặng hay nhẹ. Nếu nhẹ thì có thể ở ngay, nhưng nếu nặng khả năng chờ đợi là cao.

Nhưng nếu bạn cần sử dụng ngay, mà mùi sơn vẫn còn, thì thử áp dụng những mẹo khử mùi sơn sau đây:

Hãy thử sử dụng giấm, chanh, bưởi, nước xả vải hoặc nước hoa oải hương,…

Tuy nhiên, chanh, bưởi, nước xả vải,…chỉ là phương pháp dân gian, nó chỉ có tác dụng tức thời lấn áp mùi sơn thôi. Không thể đảm bảo việc khử bay hoàn toàn mùi sơn. Còn chưa kể, nếu sử dụng những chất tẩy, có khi còn tẩy cả màu sơn mới, làm giảm độ bền sơn. Nên nếu được, hay để mùi sơn tự bốc hơi theo tự nhiên, chịu khó kiên nhẫn một chút.

 

 

3. Cách giảm mùi sơn cho nhà sơn lại:

Sơn nhà bao lâu thì ở được?

Đối với những ngôi nhà sơn lại, bạn không thể dọn khỏi nhà trong 7 ngày cho sơn bay hơi hết được. Trong trường hợp này, cách hiệu quả nhất chính là làm cho mùi sơn mới bay hết, bằng cách sau:

Sau khi sơn lại nhà xong, bạn hãy mở tất cả các cửa, bật hệ thống thông gió, quạt gió để giúp mùi sơn nhanh bay ra khỏi nhà.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những cây cảnh trồng trong nhà để hỗ trợ việc làm sạch không khí. Đặc biệt, là những loại cây như: trúc tây, lưỡi hổ, nha đam, lan ý, cọ mini,…Cách này cũng có thể áp dụng cho nhà sơn mới.

 

 

4. Một số lưu ý khi sơn nhà?

Sơn nhà bao lâu thì ở được?

– Không để trẻ nhỏ, người già, bà bầu đến gần những khu vực đang thi công sơn nhà.
– Sử dụng loại sơn nhà chất lượng.
– Mở tất cả các cửa thông thoáng từ 5-7 ngày, để mùi sơn có thể dễ dàng thoát ra ngoài.
– Đối với thợ trực tiếp thi công sơn nhà, cần trang bị những dụng cụ, đồ dùng bảo vệ như: quần áo, gang tay, khẩu trang…

 

 

Với những thông tin trên, bạn đã có đáp án cho câu hỏi: Sơn nhà bao lâu thì ở được rồi phải không? Bạn cũng có thể áp dụng một số cách khử mùi sơn nhà ở trên để rút ngắn thời gian chờ đợi.

 

Tag: sơn nhà, cách khử mùi sơn nhà, sơn nhà bao lâu thì ở được,