Sơn ngoại thất, Tại sao phải sử dụng sơn ngoại thất?

Nếu bạn muốn giữ cho ngôi nhà của mình được bền lâu, vậy thì không thể bỏ qua bước phủ một lớp sơn ngoại thất rồi. Vậy tại sao lại phải dùng sơn ngoài thất cho ngôi nhà. Câu trả lời có ngay bên dưới.

1. Sơn ngoại thất là gì?

Sơn ngoại thất là hệ sơn được dùng khi sơn bên ngoài công trình nhà ở, chung cư, biệt thực,…

 

 

2. Ưu điểm vượt trội của sơn ngoại thất:

– Chống thấm nước hiệu quả, cho công trình của bạn được bền lâu.

– Chống rêu mốc, vi khuẩn tấn công, giúp công trình của bạn luôn sạch đẹp như mới.

– Chống lại tác động của nhiệt độ cao để công trình không bị bong tróc.

 

Tường bị hiện tượng nứt

3. Sơn ngoại thất cần phải có những tính năng nào?

Để trang bị lớp “áo giáp” chất lượng, bảo vệ tốt cho ngôi nhà của bạn, thì bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những loại sơn ngoại thất có các tính năng cần có của một loại sơn ngoại thất tốt. Chỉ cần đạt những tính năng này thì đó là sơn ngoại thất tốt:

– Sơn ngoại thất có tính năng co giãn:

Vì tường dễ xuất hiện những vết rạn nứt nhỏ do sự co của các vật liệu và lớp hồ vữa khi thay đổi thời tiết hoặc khi nền đất dịch chuyển nhẹ. Thì nước mưa và hơi ẩm thấm qua những vết rạn nhỏ sẽ hình thành những vết loang lổ, bong tróc và nấm mốc. Dĩ nhiên là bức tường của bạn sẽ bị xuống cấp.

Một lời khuyên cho bạn đó là hãy sử dụng sơn ngoại thất cao cấp của Sơn Rego. Với ưu điểm tăng độ co giãn của màng sơn, che kín những vết rạn nứt nhỏ, hãng sơn này sẽ giúp bảo vệ tường và chấm thấm được tốt hơn.

– Sơn ngoại thất có tính năng chống rêu mốc:

Chắc chắn ngôi nhà nào thì cũng sẽ có hiện tượng rêu mốc. Tuy có nhiều hãng giảm khả năng này, nhưng sau một thời gian dài, rêu mốc vẫn sẽ xuất hiện. Bạn nên lựa chọn các dòng sơn có tính năng chống nấm mốc và kháng khuẩn cao. Ví như sơn ngoại thất cao cấp của sơn Rego.

 

 

– Sơn ngoại thất có tính năng làm mát:

Những ngôi nhà ở Việt Nam rất cần những loại sơn có tính năng này. Nhất là khi thời tiết ở 40 độ C, ngoài trời rất nóng, và ngôi nhà thì rất cần được làm mát cả trong lẫn ngoài. Trước mắt, hãy làm bề ngoài của ngôi nhà được mát, bằng cách sử dụng loại sơn ngoại thất cao cấp của Rego, có tính năng làm mát trước.

4. Tại sao phải dùng sơn ngoại thất?

Thứ nhất: Tránh tác động của nắng

Bạn nên sử dụng các loại sơn ngoại thất cao cấp cho ngôi nhà. Vì các loại sơn này có công nghệ tiên tiến, chống được tia UV và giữ cho nhà được bền màu, lâu dài hơn. Ngoài ra, chính sơn ngoại thất cao cấp có tính năng làm mát nên sẽ giúp ngôi nhà được mát mẻ hơn, tiết kiệm điện năng đáng kể trong việc phải dùng điều hòa và quạt gió hết công suất.

Xem thêm: Sơn ngoại thất cao cấp Rego

 

 

Thứ 2: Chịu được 2 triệu lít nước mưa.

Khác với nhiều loại sơn thông thường, sơn ngoại thất cao cấp có hàm lượng nhựa cao, có liên kết hóa học bền vững. Chính vì điều này đã tạo thành lớp bảo vệ vững chắc trước 2 triệu lít nước mưa. Ở Việt Nam, lượng mưa trung bình mỗi năm đều lên đến 2000mm. Đây chính là điều kiện để nấm mốc dễ dàng phát triển trên tường nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe bên trong ngôi nhà. Không chỉ thế, bởi còn có cả những chỗ loang lỗ, phồng rộp, bong tróc,…

 

 

Thứ 3: Kháng bụi bẩn

Nếu bạn dùng sơn ngoại thất kém chất lượng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được những mặt hạn chế ngay sau đó. Chính là màu sơn bị cũ đi, hao nhanh chóng. Đối với sơn ngoại thất cao cấp thì sẽ ít bám bụi và bụi dễ dàng rửa trôi trong cơn mưa, giúp nhà đẹp và mới dài hơn.

Chắc chắn việc lựa chọn một sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn không phải việc khó khăn, nhưng nó cũng không phải là dễ dàng chút nào. Có rất nhiều sự lựa chọn về sơn, quan trọng vẫn là loại sơn nào mới thực sự bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các tác động từ môi trường như nắng, gió,…Qua năm tháng, bên ngoài ngôi nhà vẫn trông như mới.