MẸO LỰA CHỌN SƠN TỐT NHẤT CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện vô cùng nhiều loại sơn, hãng sơn, điều này khiến cho người dùng khá là hoang mang. Chính vì thế họ không biết sơn tốt nhất là sơn nào. Mẹo lựa chọn dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại sơn tốt nhất cho ngôi nhà.

1. Thế nào là sơn tốt nhất?

Để biết được sơn tốt nhất hay không phải phụ thuộc vào thời gian. Nếu sau 3-5 năm mà màng sơn vẫn giữ được vẻ tươi sáng, không bong tróc hay bay màu thì đó là loại sơn tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh giá sơn tốt nhất hay không dựa trên những yếu tố sau:

– Chất lượng bao bì cao.

– Thông tin địa chỉ trên bao bì rõ ràng, đầy đủ.

– Không hao sơn khi thi công.

– Đặc biệt nếu không là sơn tốt thì cúng một trạng thái thể tích nhưng trọng lượng lại nặng hơn nhiều thì đấy không phải là sơn tốt do sơn càng nhiều bột đá, ít nhựa thì càng nặng.

 

 

2. Cách chọn được sơn tốt nhất:

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn sơn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn:

– Chọn sơn tốt nhất dựa vào độ bóng:

Khi chọn sơn, điều bạn nên quan tâm hàng đầu đó chính là độ bóng của sơn nước. Chính độ bóng phản ánh chất lượng sơn tốt nhất hay không?

Vì sơn càng bóng thì chất lượng càng cao, khả năng chống bụi, rêu mốc cao. Và nó cũng dễ dàng cho bạn trong việc vệ sinh, tẩy rửa các vết bẩn dính trên tường.

Nhưng lưu ý là khi chọn sơn, độ bóng của sơn cũng không thể kết luận loại sơn cao cấp được. Vì độ bóng tỷ lệ nghịch với khả năng đàn hồi, ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

– Chọn sơn tốt nhất dựa vào màu sắc:

Nếu như độ bóng quyết định đến chất lượng, thì màu sắc lại là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của sơn.

Sơn càng có màu sáng và mịn, giữ được màu càng lâu, không bị phai theo thời gian. Đấy cũng chính là loại sơn tốt nhất.

– Chọn sơn tốt nhất dựa theo thành phần cấu tạo nên chất sơn:

Vệc xác nhận sơn tốt nhất hay không, cũng dựa theo thành phần sơn. Sơn tốt hay kém chất lượng sẽ tùy thuộc vào tỉ lệ của các thành phần  trong sơn. Nếu thành phần nhựa copolymer và các chất phụ gia có độ kết dính có tỉ lệ cao thì thành phần sơn sẽ tốt hơn và ngược lại nếu thành phần này có tỉ lệ thấp thì chất son sẽ kém hơn.

Bên cạnh đó thì việc thành phần sơn không chứa các chất hóa học có hại sẽ là lựa chọn an toàn cho sức khỏe của bạn. Ở các loại sơn kém chất lượng thường có tỉ lệ chất V.O.C là chất gây ung thư cao. Ngoài ra còn có các chất như thủy ngân, chì…. Chính vì vậy, chọn được thương hiệu sơn có thành phần tự nhiên là cách để bạn có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình và những người thân.

 

 

– Chọn sơn tốt nhất theo thương hiệu hãng sơn:

Nếu như bạn không biết sơn tốt nhất là loại nào, lời khuyên cho bạn đó là hãy lựa chọn những hãng sơn nổi tiếng, có uy tín, chất lượng cao trên thị trường hiện nay.

Một số hãng sơn uy tín để bạn lựa chọn đó là:

Sơn Rego:

Đây là hãng sơn tuy mới nhưng lại mang đến chất lượng vô cùng tuyệt vời. Với tính thẩm mỹ, mang những ưu điểm vượt trội, sơn Rego được đông đảo người dùng tin tưởng.

 

 

– Sơn Dulux:

Sơn Dulux, có ưu điểm láng mịn, độ bám dính hoàn hảo, màu sơn chuẩn, không chứa chất độc hại.

 

 

– Sơn Mykolor:

Đây cũng là loại sơn đáng để bạn trao niềm tin, bởi nó có những tính năng, tiện ích vượt trội. Hơn thế nữa, giá thành phải chăng, rất đáng để khách hàng lựa chọn.

– Ngoài ra, còn có Sơn Kova, sơn Juton, sơn Nippon, cũng là những hãng sơn được sự tin dùng của khách hàng hiện nay.

Nhưng việc chọn sơn tốt nhất chưa dừng ở đó thôi đâu. Bởi bạn còn phải chú tâm tới việc thi công sơn nước. Để khi sơn lên, màu sắc được đều và đẹp nhất có thể.

LƯU Ý: không nên sơn khi độ ẩm tường quá cao, điều này sẽ dẫn đến độ bám dính của sơn không có. Khả năng bong tróc về sau này khá cao. Nhưng cũng không nên sơn tường quá khô đâu nhé.

Hy vọng với nhưng chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn được loại sơn tốt nhất. Và có thể mang đến cho ngôi nhà, công trình của mình một lớp áo vô cùng mới mẻ, trường tồn với thời gian.

Tag: sơn tốt nhất, hãng sơn nước, lựa chọn sơn nhà, các loại sơn hiện này, nên dùng loại sơn nhà nào.