CÁCH TÍNH SƠN TƯỜNG NHÀ ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ

Việc nắm được cách tính sơn tường nhà, sẽ giúp bạn mua số lượng sơn cho hợp lý. Nhằm tránh lãng phí, dư thừa gây tốn kém kinh tế.

Cách tính sơn tường mà bạn cần biết dưới này, cũng giúp cho bạn mua đủ lượng sơn. Việc này giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ bề mặt sơn tường.

1. Cách tính sơn tường bên trong nhà:

Diện tích bề mặt sàn x (3 đến 4.5) x số tầng.

– Nếu nhà kiểu ống, nhiều phòng, ít cửa sổ. Thì tính là 4 bức tường xung quanh, thêm bức trần – 4.5
– Nếu nhà khung nhiều phòng, cửa sổ ở mức trung bình thì áp dụng hệ số 4.
– Nếu nhà cấp 4, ít cửa thì áp dụng hệ số 3.5
– Nếu nhà cấp 4 mà không có trần thì áp dụng hệ số 3.

 

cach-tinh-son-tuong

 

2. Cách tính sơn tường ngoài trời:

Diện tích mặt tiền x Hệ số sơn ngoài trời

– Hệ số sơn ngoài trời (sơn ngoại thất) dao động từ 1.2 đến 1.8, tùy theo mức độ phào chỉ nhiều hay ít để đưa ra hệ số cho phù hợp.
– Một số trường hợp hệ số sơn ngoài trời bằng 1 nhưng rất ít bởi vì ngoài trời có ban công, con tiện, lan can,…

Phần này, bạn có thể đo trực tiếp từng bề mặt cần sơn. Ví dụ như với một ngôi nhà liền kề nằm giữa 2 ngôi nhà đã thi công ngoại thất, thì chỉ cần sơn mặt tiền và mặt sau của ngôi nhà thôi.

Thông thường sơn ngoại thất, người ta thường chọn sơn chống thấm, sơn chống ẩm để bảo vệ mặt sơn được tốt.

 

cach-tinh-son-tuong-1

 

3. Cách tính sơn tường cần thiết để sơn:

Diện tích bề mặt x số lớp cần sơn.

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên sơn ít nhất 2 lớp sơn, và ngoài ra, nên sơn lót 1 lớp để đảm bảo hơn. Bạn không cần phải lo lắng nếu có dư thừa 1 chút ít sơn đâu nhé.

Sau đó, lấy kết quả vừa có được với số m2/l, thì bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho ngôi nhà. Thông thường, 1 thùng 18 lít sẽ sơn được khoảng 60-70 m vuông (2 lớp).

 

cach-tinh-son-tuong-2

 

Nhưng chưa hẳn là vậy, bởi nó còn tùy từng loại sơn tường mà sẽ có những kết quả khác nhau. Những loại sơn chất lượng tốt thì khi sơn sẽ trôi sơn hơn. Cần dùng ít sơn hơn mà màu sắc thì đa dạng hơn.

Nếu bạn muốn tính toán chi phí sơn nhà, cách tính sơn tường chi tiết. Thì dưới đây là bảng báo giá thi công sơn nhà trọn gói. Trong đó, bao gồm vật liệu, công thợ, dụng cụ và dọn dẹp vệ sinh:

 

cach-tinh-son-tuong-3

 

cach-tinh-son-tuong-4

 

Trên đây là Cách tính sơn tường mà sơn Rego chia sẻ cho bạn, nhằm giúp bạn nắm được khối lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà. Tránh tình trạng lãng phí, dư thừa, tiết kiệm được chi phí.

 

Tag: cách tính sơn tường.