CÁCH SƠN LẠI NHÀ CŨ SIÊU NHANH, SIÊU TIẾT KIỆM

Bạn đang muốn sơn lại nhà cho mới mẻ, và bạn muốn tự bản thân sơn lại. Nhưng không biết cách sơn lại nhà cũ cho thật đẹp, vừa SIÊU NHANH, lại TIẾT KIỆM.

Đáp ứng mong muốn sơn lại nhà cũ, sơn Rego sẽ mách bạn cách sơn lại nhà cũ vô cùng nhanh, đơn giản nhất cho bạn.

Dưới đây là những bước cơ bản trong cách sơn lại nhà cũ:

1. Cách sơn lại nhà cũ: Che chắn đồ đặc trước khi sơn lại nhà cũ:

– Di chuyển, che chắn các đồ đạc trong nhà ra khỏi khu vực cần sơn.
– Phủ kín sàn nhà, đồ nội thất và phần còn lại của bề mặt bằng bạt, giấy báo,…
– Dán các công tác, ổ cắm điện, khung cửa sổ, những viền trang trí bằng băng dính.

2. Cách sơn lại nhà cũ: Xử lý bề mặt tường cũ

Sau nhiều năm sử dụng, thì tình hình chung cho những ngôi nhà cũ đó chính là để lại những hoen ố, bụi bặm và bong tróc, nhìn nham nhở.

Nên việc đầu tiên trong cách sơn lại nhà cũ, đó chính là phải xử lý bề mặt tường cũ. Chỉ có như vậy mới đảm bảo hiệu quả. Nếu bạn giữ nguyên lớp sơn cũ bong tróc, mà sơn ngay lớp sơn mới lên thì không hay đâu nhé. Khi đó hai lớp sơn cũ lẫn mới sẽ dính vào nhau, bám vào ru lô và chúng rơi từng mảng ra.

Chính vì thế, để tránh trường hợp đó xảy ra, bạn cần phải:

– Dùng chổi quét qua lớp tường cũ để phủi bụi.
– Lăn một lớp chống thấm lên bề mặt tường cũ.

 

 

* Chú ý:

Về lớp sơn chống thấm này thì bạn có thể hỏi chỗ mua sơn luôn. Đây là loại dùng để pha với xi măng thành sơn chống thấm. Nhưng tốt nhất bạn nên dùng loại chống thấm nguyên bản không pha thêm gì. Với loại chống thấm này thì nó có tác dụng:

+ Nó giúp làm mềm và bong tróc những mảng sơn cũ đã bị yểu. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ lớp sơn cũ nhanh chóng, mà nó cũng chẳng bám bụi.
+ Không chỉ thế, nó còn giúp cho bề mặt tường cũ vững chắc hơn, thay cho sơn lót và tạo nền cho lớp sơn mới được dễ dàng hơn.

Khi lớp sơn cũ đã được bỏ đi, bạn có thể phủ lớp chống thấm lên tường ngay cho bề mặt tường phẳng ra. Sau khi lớp chống thấm khô đi, bạn mới sơn màu nước lên.

 

 

3. Cách sơn lại nhà cũ: Lập kế hoạch sơn tường

Sau khi bạn đã tính toán được lượng sơn, màu sơn phù hợp và biết được mua sơn ở đâu rồi thì việc sơn tường sẽ nhanh thôi.

 

 

Hãy sử dụng con lăn hoặc chổi quét để lăn sơn màu nước lên. Có thể dùng thêm cán dài nếu phải lăn sơn ở khu vực cao so với tầm tay.

Nếu là bề mặt tường thẳng thì chỉ cần đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao, làm đi làm lại nhiều lần để đường đi của các lần sơn đan xen vào nhau.

Nhẹ tay lăn sơn, tránh để sơn đọng lại trên tường, như vậy nhìn không được đẹp đâu.

Nhớ rằng sơn lót lăn 2 lần, và với sơn màu cũng vậy. Khoảng cách giữa các lớp sơn là từ 2-3 giờ là ổn.

 

 

 

– Sơn màu lần 1:

+ Sau khi thi công sơn kiềm 2 tiếng, có thể tiến hành thi công sơn màu lần 1.
+ Dụng cụ thi công thường là cọ hoặc lu sơn.
+ Trước khi thi công sơn màu nên pha loãng với 10% dung môi (nước sạch). Theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và thuận lợi cho việc thi công.
+ Tiến hành sơn màu lần 1.
+ Sau khi sơn màu lần 1, nếu còn các khiếm khuyết của các khâu thi công trước và cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối.

– Sơn màu lần 2, để hoàn thiện:

+ 2 tiếng sau khi sơn lần 1 ta cho tiến hành sơn hoàn thiện lần cuối.
+ Dụng cụ cần thi công tương tự lần 1, vì là nước sơn hoàn thiện nên cần thi công cẩn thận.
+ Khi tiến hành sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

 

 

4. Dặm màu và vệ sinh lại sau khi sơn:

Nhiều trường hợp, khi đang trong quá trình lăn sơn, sẽ có vài trục trặc nhỏ xảy ra như bụi bám vào sơn mới, va đập,…Vì thế bạn cần kiểm tra lại trước khi thu dọn dụng cụ. Nếu thấy cần sửa gì thì phải làm ngay.

5. Cách sơn lại nhà cũ đối với việc sơn ngoại thất:

Ngoài việc tuân thủ các bước sơn tường như nội thất phía trên, nhưng lưu ý hơn về lớp sơn cũ. Đặc biệt, bạn phải cạo hết lớp sơn cũ. Sau đó phủ lớp sơn lót chống kiềm phía trên, để làm tăng độ kết dính cho bề mặt tường.

 

 

Tiếp đó, trét 2 lớp bột trét tường để làm phẳng bề mặt. Lăn thêm một lớp lót chống kiềm nữa và cuối cùng là hoàn thiện bằng một lớp sơn màu thật mịn màng.

Hy vọng với những bước cơ bản trên, bạn sẽ nắm kỹ cách sơn lại nhà cũ cho hiệu quả.

 

Tag: sơn lại nhà cũ, cách sơn lại nhà cũ, sơn lại nhà, sơn lại tường, sơn tường nhà cũ