CÁC LOẠI SƠN NHÀ ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thương hiệu sơn khác nhau, trong đó các loại sản phẩm được phân ra với những đặc điểm riêng biệt theo từng tính năng riêng phù hợp với công dụng và mục đích sử dụng khác nhau. Nhắc đến các loại sơn nhà được dùng phổ biến, có thể điểm qua những chủng loại sơn tiêu biểu được giới thiệu dưới đây.

Bột trét tường

Bột trét tường hay còn được gọi là bột mastic, thường được sử dụng như lớp phủ đầu tiên tăng sự liên kết khi tiếp xúc với bề mặt bê tông. Bột trét tường tạo độ mịn màng, bằng phẳng để các công đoạn thi công sơn sau thêm hiệu quả. Bột trét tường thường được sử dụng cho chất lượng thi công nâng cao.

Nhiều công trình nếu mặt tường bê tông đảm bảo chất lượng thì cũng không nhất thiết sử dụng sản phẩm bột trét tường nhưng phải đảm bảo chất lượng bề mặt thi công sơn được mịn màng, sạch và bằng phẳng.

Sơn chống thấm

Là một trong số các loại sơn nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhiều khách hàng sẽ biết đến cái tên sơn chống thấm, vì đây là dòng sản phẩm quen thuộc. Hiện nay vấn đề chống thấm cho các công trình luôn được người dùng quan tâm vì đảm bảo độ bền đẹp cho bức tường. Khi thời tiết khí hậu nhiệt đới thất thường như ở Việt Nam việc chống thấm là điều rất cần thiết, đảm bảo cho những công đoạn thi công sơn sau không gặp khó khăn. Bên cạnh đó việc sơn lớp sơn chống thấm sẽ tạo thuận lợi cho công trình không bị ẩm mốc, vì thế mà bền bỉ màu và kéo dài tuổi thọ theo thời gian.

Sơn dầu

Hiện nay, sơn dầu cũng ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích, vì thế những thông tin về loại sơn này cũng được tìm kiếm nhiều hơn. Sơn dầu là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố (pigment) chúng thường được biết đến dưới dạng bột khô được nghiền kỹ với dầu lanh, dầu cù túc hoặc là dầu óc chó, hoặc là nguyên liệu hữu cơ và có thể là nguyên liệu hóa học. Sơn dầu là loại sơn cao cấp có nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng chống bám bụi, dễ dàng lau chùi bề mặt và đặc biệt là không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ mạnh vì thế dễ dàng phủ kín lớp sơn khác ở dưới, trừ các màu có tính đặc biệt.

Lưu ý là dòng sơn dầu rất lâu khô, nên cần có thời gian nghỉ khi thi công loại sơn này để đảm bảo chất lượng nhất.

Sơn phủ

Sơn phủ là lớp sơn trang trí cuối cùng, hay có thể hiểu cách khác là lớp ngoài cùng hiện diện trước mắt người nhìn và trực tiếp chịu các tác động từ môi trường. Đây là loại sơn được dùng nhiều nhất và cũng được nhiều người dùng biết đến nhất.

 Sơn phủ có rất nhiều tác dụng nên hầu như công trình nào người ta cũng dùng loại sơn phủ này. Có khả năng bảo vệ bề mặt cần được sơn trước những tác động xấu của môi trường bên ngoài giúp lớp sơn luôn bền đẹp. Bên cạnh đó sơn phủ còn mang lại màu sắc tươi sáng cho công trình của bạn.