BÍ KÍP CHỌN MÀU SƠN NỘI THẤT ĐẸP

Sơn nội thất là công đoạn quan trọng trọng quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Nhưng không phải ai cũng có thể chọn màu sơn nội thất đẹp và ứng ý đâu. Chính vì thế BÍ KÍP CHỌN MÀU SƠN NỘI THẤT ĐẸP dưới này sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Nếu bạn phân vân, đắn đo, hãy để sơn Rego tư vấn cho bạn cách chọn màu sơn nội thất đẹp nhé.

1. Chọn màu sơn nội thất theo sở thích:

Nếu muốn nội thất căn nhà của mình có một phong cách riêng biệt, bạn có thể sử dụng cách pha sơn màu đậm, mạnh để sơn tường nhà làm nền.

Bạn hãy kết hợp bố trí những món đồ nội thất mang tone đối lập, đó có thể là màu sắc sắc trang nhã, nhẹ nhàng. Điều này sẽ làm cho không gian nội thất, đặc biệt là phòng khách nổi bật và ấn tượng hơn.

Bên cạnh chọn màu sơn nội thất theo sở thích, bạn có thể vận dụng nét tương phản như: Trắng – đen, màu nóng – màu lạnh, màu đậm – màu nhạt, để có thể phối đồ nội thất nhé.

Còn nếu bạn thích sự đơn giản, nhẹ nhàng thì bạn có thể thiết kế nội thất các căn phòng mang màu sắc có tính tương đồng. Như vậy, tạo cảm giác thư giãn, bình yên, thoải mái nhất đấy. Bạn có thể chọn một trong các màu sơn như: màu be, màu vàng nhạt, màu xanh dương, xanh da trời, trắng, hồng,…

 

chon-mau-son-noi-that

 

chon-mau-son-noi-that-1

 

2. Chọn màu sơn nội thất theo phong thủy:

Trong khâu chọn màu sơn nội thất, thì không những chọn theo sở thích cá nhân, bạn còn phải chú tâm tới việc chọn màu sơn nội thất theo phong thủy nữa.

Theo nguyên tắc chung trong sơn nhà theo phong thủy, thì dương hướng lên trên, âm hướng xuống dưới. Tức là trần nhà bạn nên chọn màu sáng, tường thì màu đậm hơn, còn sàn nhà màu tối với độ vừa phải. Bạn nên tránh dùng màu quá tối.

 

chon-mau-son-noi-that-2

 

Và khi đã chọn màu sơn nội thất chủ đạo rồi, thì việc phối màu và trang trí theo màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn cần phân bổ hài hòa để tránh sự chênh lệch gam màu giữa hai mảng màu, hay đồ vật. Chẳng hạn, màu đỏ nên cạnh màu vàng, vì Hỏa sinh Thổ.

Còn đối với tường nhà, đặc biệt phòng khách, bạn nên theo ngũ hành của chủ nhà. Các phòng riêng thì căn theo ngũ hành người dùng phòng đó để chọn màu sơn cho phù hợp nhất.

Trường hợp hai vợ chồng có sự đối lập nhau về ngũ hành thì nên chọn màu sơn nội thất Rego thuộc cung mệnh hài hòa với cả hai.

 

chon-mau-son-noi-that-3

 

Với những BÍ KÍP CHỌN SƠN NỘI THẤT trên đây, Sơn Rego tin chắc bạn sẽ chọn được màu sơn nội thất ưng ý, biến ngôi nhà trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

 

Tag: chọn màu sơn nội thất