7 CÁCH CHỌN SƠN NHÀ PHÙ HỢP VỚI NỘI THẤT

Trong một ngôi nhà, màu sắc chưa phải là yếu tốt duy nhất quyết định vẻ đẹp của không gian bên trong nhà. Bởi bên cạnh việc chọn màu sắc phù hợp, mà bạn cũng phải chọn nội thất phù hợp nữa. Chính vì thế, bạn phải biết cách chọn sơn nhà phù hợp với nội thất.

Trong bài này, Sơn Rego xin chỉ cho bạn 7 CÁCH CHỌN SƠN NHÀ PHÙ HỢP VỚI NỘI THẤT.

1. Cách chọn sơn nhà phù hợp với đồ gỗ nội thất bằng gỗ tự nhiên:

Với đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, bạn nên kết hợp với cách chọn sơn nhà màu nhẹ. Trong đó, chúng ta có thể sử dụng cùng một loạt các màu ấm áp, từ màu đất tự nhiên sang trắng hoặc be.

Bổ sung thêm đèn vàng sưởi ấm, sẽ hơn cả sự mong đợi.

 

 

 

2. Cách chọn sơn nhà phù hợp với đồ nội thất bằng thép không gỉ:

Đồ nội thất bằng thép không gỉ, sẽ không bao giờ lỗi mót.

Với việc sử dụng bộ đồ nội thất bằng thép không gỉ, bạn có thể chọn sơn nhà màu trắng hoặc màu xám. Thép có thể đứng ở bát kỳ màu sắc nào, thậm chí với dải màu ấm như sàn nhà bếp. Chính sự lấp lánh của thép, nó có thể bắt sáng cho nhiều không gian. Tuy nhiên, bạn không cần phải tránh những màu sơn nhà màu tối đâu.

 

 

3. Cách chọn sơn nhà phù hợp với đồ nội thất màu trắng:

Nếu bạn lựa chọn đồ nội thất tone trắng, thì đó là sự lựa chọn thông mình. Bởi tone màu trắng kết hợp được với tất cả màu sơn nhà. Đồng thời, nó cũng có thể kết hợp với bảng màu ấm áp và dải màu lạnh.

Ngoài ra, chính vì tone trắng, nên khi bạn sơn nhà màu tối cũng đều làm sáng căn phòng.

 

 

4. Cách chọn sơn nhà phù hợp với đồ nội thất ấm ấm, lành lạnh:

Với những gam màu nóng, như vàng, nâu hoặc gỗ mộc, mang đến cảm giác ấm áp cho bạn. Còn đối với bảng màu lạnh như xám, xanh dương, xanh lá cây và tím violet, thì lại tạo ra bầu không khí thư giãn. Nhưng đừng chủ quan, bởi nó cũng có thể mang lại cảm giác cô đơn.

5. Cách chọn sơn nhà phù hợp với đồ nội thất bằng kim loại:

Vì đồ nội thất bằng kim loại không phù hợp với những không gian nhỏ. Chính vì thế, cách tốt nhất là phối  màu sơn làm sao cho đồ nội thất kim loại dễ chia sẻ ánh sáng của mình với màu sơn nhà.

Sử dụng màu xám, sau dải màu tương tự với đồ nội thất kim loại, cũng là ý kiến thông minh.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nhấn mạnh một bức tường, có thể chọn màu xám trắng hoặc ghi cho phần còn lại. Bạn sẽ có ngay một căn nhà cực kỳ bắt mắt.

 

 

6. Cách chọn sơn nhà phù hợp với đồ nội thất kiểu cổ điển:

Những đồ nội thất cổ điển, thường thì sẽ có màu sắc ấm áp và mát mẻ. Bạn nên chọn các tone màu nhẹ.

Ngoài ra, với đồ nội thất là gỗ nhiều năm, thì là màu trắng hoặc be.

 

 

 

Để làm nổi bật những món đồ nội thất, bạn hoàn toàn có thể dựa vào cách chọn sơn nhà. Những màu sắc nổi bật, phù hợp sẽ làm nhấn mạnh được hình dáng và thiết kế tinh tế của đồ nội thất.

Ví như những tone màu xanh dương bắt mắt, hay cả màu đỏ tía, cũng sẽ mang đến tính lãng mạn cho căn phòng, cho đồ nội thất bên trong. Hãy học hỏi cách chọn sơn nhà phù hợp với nội thất trên đây, để có thể tận dụng hết vẻ đẹp của màu sơn, lẫn đồ nội thất nhé.

 

Tag: cách chọn sơn nha, sơn nhà phù hợp với nội thất, màu sơn hợp với nội thất.