Top mẫu nhà sơn đẹp hot nhất năm 2018

Để làm ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và được xếp vào top nhà sơn đẹp thì việc lựa chọn màu sơn chính là phần quan trọng bởi màu sơn nhà như chiếc áo choàng bên ngoài nhà. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu thêm các mẹo chọn màu sơn cho ngôi nhà cấp 4 của bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Những ngôi nhà cấp 4 thường có thiết kế đơn giản gọn nhẹ, không có quá nhiều thiết kế cầu kỳ bởi vậy việc lựa chọn màu sơn cũng trở nên đơn giản hơn khi chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

Một ngôi nhà sơn đẹp cần có tông màu chủ đạo

Màu chủ đạo chính là màu chiếm phần lớn diện tích trong nhà, bao gồm các phần như: sơn tường nội thất, sơn tường ngoại thất, màu trần nhà, màu cửa, rèm cửa, màu nội thất, màu nền nhà..
 

Khi chọn màu sơn nhà chủ đạo, bên cạnh việc lựa chọn theo sở thích, phong cách thì gia chủ cũng nên để ý đến đặc điểm nhà rộng hay hẹp để chọn màu sơn sao cho hợp lý nhất.

Nếu diện tích ngôi nhà nhỏ, hẹp thì gia chủ nên chọn màu sơn chủ đạo là các màu sáng như: trắng, vàng nhạt, màu kem, màu be,… để làm cho không gian rộng hơn mang lại cảm giác thoáng mát.

Việc lựa chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng vì theo quan niệm người Phương Đông thì màu sắc ngôi nhà ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Nếu việc chọn màu sơn nhà là những màu khắc với mệnh của gia chủ thì thực sự sẽ không mang lại may mắn cho gia đình bạn. Ví dụ: nếu gia chủ là người mang mệnh mộc thì nên chọn màu sơn nhà chủ đạo là màu xanh, hoặc nếu gia chủ mang mệnh kim thì nên lựa chọn sơn nhà màu vàng hoặc màu trắng.

Ngoài ra chọn màu sơn theo hướng ngôi nhà cũng là một trong những điều gia chủ cần lưu ý.

Nếu ngôi nhà của bạn hướng về những hướng nóng thì nên lựa chọn những màu sơn lạnh, còn nếu ngôi nhà của bạn hướng về hướng đón gió lạnh, thì nên sơn nhà màu ấm.

Một số màu sơn phổ biến hiện nay sẽ cho bạn một ngôi nhà sơn đẹp

Sơn nhà với màu trắng tinh khiết

Màu trắng là gam màu phổ biến trong nhiều năm gần đây được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó làm sáng bừng ngôi nhà, cho căn phòng thêm rộng rãi và thoáng hơn. 

Bạn có thể kết hợp những gam màu trắng khác nhau để tạo điểm nổi bật cho ngôi nhà và tránh nhàm chán như: màu trắng kem, màu be…

Sơn nhà cấp 4 với màu vàng nhạt

Màu vàng tượng trưng cho màu của ánh nắng mặt trời mang đến sự tươi mới, nhẹ nhàng. Sơn nhà màu vàng sẽ tạo cho gia chủ cảm giác ấm áp, luôn có tinh thần thoải mái cho một ngày làm việc mới với nhiều niềm vui và sáng tạo. 
 

Sơn nhà cấp 4 với màu xanh da trời

Màu xanh da trời sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát sẽ cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sang trọng, tràn đầy sức sống.