Tìm hiểu loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Loại sơn chống thấm nào tốt nhất hiện nay? Làm thế nào để có thể chọn được loại sơn chống thấm tốt và phù hợp với nhu cầu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau từ cao cấp đến bình dân, điều này gây hoang mang cho khách hàng có nhu cầu mua sơn chống thấm mà lại chưa có nhiều kinh nghiệm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm về các đặc tính của các loại sơn để bạn có thể chọn được loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay.

Mỗi loại sơn đều có những công dụng giống và khác nhau

Về điểm giống nhau là dôi sơn:

Đó chính là việc các bạn có thể pha nhiều nước nhiều hơn quy chuẩn cho phép mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng màu sơn.
Tỷ lệ pha nước dao động từ 3% -> 5% từ nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên đối với các loại sơn trên thị trường hiện nay như Sơn Rego, sơn Dulux, sơn Kova thì tỷ lệ pha sơn dao động từ 10% ->15% độ che phủ 1 thùng sơn 18 lít của các loại sơn trên, sơn hoàn thiện 2 lớp màu khoảng 80m2 chưa tính sơn lót . Như vậy là có thể tiết kiệm cho mình khoảng 20 m2 / 1 thùng sơn.

Điểm khác nhau:

– Đối với những gia đình có tài chính hạn chế, hay bạn là người đi thuê nhà, cần sơn lại căn phòng mới theo ý mình thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn loại sơn có giá cả hợp lý.
Lý do là các bức tường trong nhà bạn đang ở tình trạng xuống cấp, ẩm ướt, độ bám dính kém, như vậy bạn có dùng sơn tốt, nhiều tính năng cũng không thể giải quyết triệt để được vấn đề.

– Nếu bạn là chủ sở hữu của một căn nhà mới xây thì lời khuyên cho bạn nên chọn mua những loại sơn tốt.
– Nếu bạn muốn làm mới những bức tường rêu mốc, bong tróc do gần nhà bếp hơi nước bốc lên làm giảm độ bám dính của sơn, hay những chỗ có ống nước bị dò rỉ dẫn đến hiện tượng hoen ố, mạch vữa lâu ngày co ngót để lộ ra các vết nứt chân chim. Các bạn nên chọn loại sơn có chất kháng kiềm cao (chống rêu mốc, bụi bẩn), độ bám dính tốt để giảm thiểu tối đa hiện tượng bong tróc, độ phủ cao để giúp bề mặt tường mịn hơn, che lấp đi các vết lỗi nhỏ của cánh thợ xây.
Để căn nhà của bạn có thể duy trì được độ bền vững lâu dài và không xảy ra các hiện tượng trên, thì ít nhất loại sơn bạn dùng phải có 3 đặc tính vừa được nêu ở trên.

* Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng sơn tốt và đắt tiền chưa hẳn đã tốt cho ngôi nhà của bạn nếu công tác thi công kém. Chất lượng cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ.

+ Bề mặt tường phải phẳng và nhẵn (càng phẳng, nhẵn thì sơn càng đẹp).

+ Bề mặt tường phải thật khô (nếu ẩm sẽ làm phùng hoặc mốc sơn). Để làm được điều này thì bạn phải thi công trong thời tiết nắng lớn.

+ Không nên dùng bột ma tít, nếu cósử dụng thì lớp bả trên tường càng mỏng càng tốt.
+ Tiếp đến là khâu sơn: nên sơn ít nhất 2 lớp sơn lót sau đó sơn từ 1-2 lớp sơn mầu tuỳ vào kinh phí. Nếu sơn lót 2 lần sẽ làm bề mặt sơn rất đều và giảm được chi phí khi sơn mầu phủ ngoài.
+ Lưu ý nên để thời gian cho lớp thứ nhất khô hẳn  thì mới sơn lớp thứ 2. Nên sơn vào ngày nắng là tốt nhất.