TẠI SAO PHƯƠNG PHÁP SƠN CHỐNG NÓNG TỐT HƠN SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢM NHIỆT KHÁC

Với mật độ nắng như ở Việt Nam, thì việc sử dụng sơn chống nóng, tôn lạnh hay cả điều hòa công suất lớn là việc vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, giữa các phương pháp này, liệu đâu mới là phương pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Trong nhiều đánh giá và áp dụng thực tế mới đây, chúng tôi phát hiện ra rằng việc sử dụng sơn chống nóng có nhiều ưu điểm hơn hẳn 2 phương pháp còn lại. Nếu muốn biết chắc chắn, hãy cùng chúng tôi phân tích những thông tin dưới đây:

I.Phương pháp sử dụng sơn chống nóng:

Vào những ngày nắng gắt, tường nhà hoặc công trình của bạn sẽ có độ hấp thụ nhiệt độ cao. Đây chính là điều bất lợi lớn cho sản xuất và công tác bảo quản hàng hóa. Đối với công trình nhà ở thì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và sinh hoạt của gia đình bạn. Chính vì thế việc dùng sơn chống nóng, bạn sẽ không phải lo nhà ở và công trình hấp thụ nhiệt vượt mức an toàn nữa. Ở trong nhà, gia đình bạn sẽ cảm thấy mát mẻ và được bảo vệ tuyệt đối.

  • Ưu điểm của sơn chống nóng Rego Coolsun 4.0:

+ Giảm nhiệt độ từ 12-25 độ C.

+ Loại sơn chống nóng này không chỉ giảm nhiệt, mà còn chống thấm và chống gỉ.

+ Ức chế ăn mòn bảo vệ cho các công trình xây dựng, nhà cửa, bám dính tốt trên bề mặt kim loại.

+ Đặc biệt là tiết kiệm điện năng cho các công trình, nhà xưởng,…

+ Bảo vệ tuổi thọ của các đồ làm mát trong nhà như quạt điện, điều hòa.

+ Sơn trên mái tôn, lớp tường bên ngoài nên không ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh.

 

son-chong-nong-2

sơn chống nóng

 

II.Phương pháp dùng nước phun sương trực tiếp lên mái tôn:

 

Phun sương lên mái tôn nhà xưởng là mô hình giống vòi phun sương tưới cỏ, nhưng trong giải pháp cho mái tôn xưởng thì bạn nên lưu ý đừng để thành hạt sương quá nhỏ bay hơi, sẽ gây lãng phí.

Phương pháp này làm mát bằng cách truyền nhiệt và bay hơi vào không khí: cho nước tiếp xúc với máy tôn nóng để lấy đi bớt lượng nhiệt. Rồi sau đó nước sẽ bay hơi vào không khí, như vậy quá trình bay hơi đó sẽ lấy đi một lượng nhiệt của mái tôn.

Tuy nhiên, phương pháp này không được tối ưu như sử dụng sơn chống nóng, vì nó có điểm hạn chế:

  • Chỉ làm mát được trên mái nhà xưởng và giảm tránh được mái tôn hấp thụ bức xạ nhiệt từ mặt trời, nhưng vẫn chưa giải quyết được tình trạng đối lưu nhiệt trong xưởng.
  • Gây ra hiện tượng đóng bụi, rong rêu trên mái khi nước vẫn còn đọng lại sẽ làm cho mái nhà xưởng nhanh bị oxy hóa.

 

son-chong-nong-1

phương pháp phun sương

 

III.Phương pháp sử dụng điều hòa nhiệt độ:

 

Đây cũng là một trong những phương pháp nhằm giảm nhiệt độ cho nhà ở và nhà xưởng. Tuy là phương án làm mát hiệu quả trong nhà ở, khách sạn, nhà hàng,…nhưng phương pháp này lại không thích hợp cho nhà xưởng. Bởi:

  • Chi phí đầu từ ban đầu cao, vì nhà xưởng rộng lớn. Bạn sẽ tốn khá nhiều vốn trong việc mua số lượng lớn máy điều hòa.
  • Chi phí điện năng hàng tháng cũng rất lớn, vì phải hoạt động hết công suất 24/24.
  • Chính vì thế, tuổi thọ của máy điều hòa cũng sẽ không được lâu dài. Bạn cũng sẽ tốn chi phí cho việc sửa chữa và mua mới.

Phương pháp này cũng không ổn bằng việc sử dụng sơn chống nóng.

 

son-chong-nong-2

phương pháp sử dụng máy điều hòa

 

VI.Phương pháp sử dụng các loại tôn chống nóng:

 

Đây cũng được xem là phương pháp chống nóng được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nếu chịu sự tác động trực tiếp của ánh nắng gay gắt lâu ngày, các loại tôn này cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng oxy hóa, đến rỉ sét và dột.

 

son-chong-nong-3

phương pháp sử dụng các loại tôn lạnh

 

Với những phân tích, ưu điểm và nhược điểm trên đây, bạn cũng đã hiểu được TẠI SAO PHƯƠNG PHÁP SƠN CHỐNG NÓNG LẠI TỐT HƠN SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC rồi phải không? Còn chần chừ gì mà không lựa chọn Sơn chống nóng Rego Coolsun 4.0 cho ngôi nhà, công trình và nhà xưởng của bạn ngay đi.