SƠN CÔNG NGHIỆP, CÁCH SỬ DỤNG SƠN CÔNG NGHIỆP

Sơn công nghiệp là gì? ưu điểm của sơn công nghiệp là gì? Sau đây sẽ là bài viết trả lời cho những câu hỏi xoay quanh về sơn công nghiệp như bạn đang thắc mắc.

1. Sơn công nghiệp là gì?

Sơn công nghiệp được biết là một loại hỗn hợp chất đồng nhất. Nó có thể là chất lỏng, nhưng cũng có thể là hóa lỏng.

Sơn công nghiệp, có chứa chất tạo dính trên bề mặt, để tạo nên một lớp màng khô, rắn. Thành phần chính của chất kết dính này đó chính là chất polymer.

Sơn công nghiệp được dùng để trang trí hay bảo vệ cho nhiều bề mặt khác nhau. Đó có thể là kim loại, sắt thép, bê tông, gạch men,…

 

 

2. Các dòng sơn công nghiệp hiện nay:

Hiện nay có nhiều dòng sơn công nghiệp khác nhau. Nhưng chủ yếu là 3 loại sơn sau:

– Sơn dầu công nghiệp:

Dòng sơn dầu công nghiệp là loại được ưa chuộng khá nhiều. Đặc biệt, trong lĩnh vực nghệ thuật cũng như trong ngành công nghiệp gỗ hiện nay.

Sơn dầu có những đặc tính nổi trội như:

+ Khả năng bám dính tốt
+ Độ che phủ cao
+ Khả năng chấm thống nước trong tất cả các bề mặt.

Sơn dầu công nghiệp có màu sắc rất nổi trội, phong phú và đa dạng. Chính vì đều này, những vật phẩm khi được phủ lớp sơn dầu công nghiệp sẽ trở nên lung linh và bền màu hơn.

Nhưng, sơn dầu công nghiệp cũng phải lưu ý về vấn đề thời gian để sơn khô ráo.

Khi bạn sơn lớp sơn dầu này lên bề mặt kim loại hay gỗ, hỗn hợp ấy sẽ bốc hơi trước, chỉ còn lại lượng màu cùng với chất kết dính.

– Sơn nước:

Hiện nay, sơn nước chiếm vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp. Nhất là xây dựng.

Sơn nước là hỗn hợp đồng nhất, có sự kết hợp giữa chất tạo màu và chất tạo dính. Thêm vào đó là chất phụ gia, dung môi để phù hợp với từng công trình.

Loại sơn nước cũng có nhiều màu sắc cho bạn tha hồ lựa chọn.

– Sơn sàn công nghiệp:

Khác với sơn nước, sơn dầu công nghiệp, sơn sàn công nghiệp lại có thiết kế đặc biệt hơn. Nó có chức năng tĩnh điện. Chính vì thế mà được dùng chủ yếu trong các nhà máy nhiệt điện, thủy điện.

Ngoài độ thẩm mỹ cao, độ bền tốt, sơn sàn công nghiệp còn có thể chịu được tải trọng trung bình từ 3 tấn đến 10 tấn trọng lượng.

Và cùng với đó là khả năng chịu nhiệt cao, chống thấm tốt, nhanh khô và chống bám bụi hiệu quả.

Không những thế, loại sơn sàn công nghiệp này còn dễ dàng lau chùi, dọn dẹp mà không cần tốn nhiều công sức.

 

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến sơn công nghiệp giúp ích cho bạn. Lưu ý một chút là sơn công nghiệp thì có nhiều loại, phong phú về đặc tính và cả chủng loại. Mỗi công trình lại yêu cầu một kỹ thuật và loại sơn công nghiệp riêng. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu, tham khảo sự tư vấn từ nhiều trung tâm, từ đó có thể chọn được loại sơn phù hợp.

Tag: sơn nhà, sơn nước, sơn công nghiệp, sơn sàn, sơn dầu