SƠN CHỐNG NÓNG LÀ GÌ, TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG SƠN CHỐNG NÓNG?

Với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam thì việc sử dụng sơn chống nóng cho ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Thay vì sử dụng mái tôn để làm mát, tại sao bạn không sử dụng sơn chống nóng để tiết kiệm chi phí?

Cùng Sơn Rego tìm hiểu một SƠN CHỐNG NÓNG, TÁC DỤNG CỦA SƠN CHỐNG NÓNG LÀ GÌ nhé!

1. Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt. Đây là loại sơn có chứa chất tạo màng, có khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng mặt trời.

Sơn chống nóng có công dụng chính là sơn lên trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Chẳng hạn như mái tôn, tường ngoài của ngôi nhà hay sân thượng,…

Ở Việt Nam thì việc sử dụng sơn chống nóng là vô cùng cần thiết. Vì vào những ngày mùa hè, nhiệt độ ngoài trời thường cao, gây ra nắng nóng kỷ lục. Tuy việc sử dụng máy điều hòa nhưng không khí vẫn vô cùng nóng nực, mà lại tốn kém chi phí. Cho nên việc sử dụng sơn chống nóng  để sơn nhà là lý tưởng.

 

 

2. Tại sao phải sử dụng sơn chống nóng?

Câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao phải sử dụng sơn chống nóng” nằm ở ưu điểm của sơn chống nóng.

Vậy ưu điểm của sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng có chi phí phải chăng so với các giải pháp khác.
– Chi phí bảo trì ít tốn kém.
– Thi công tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng. Nếu diện tích nhỏ thì chủ nhà có thể tự làm được. – Chỉ cần mua rồi dùng cọ hay con lăn phủ 2 lớp lên mái tôn sẽ cảm nhận được rõ ràng hiệu quả giảm nhiệt.
– Sơn chống nóng có hiệu quả cao. Hiệu quả giảm nhiệt rất rõ ràng, giúp nhà ở mát mẻ hơn.
– Sơn chống nóng còn có những tính năng vượt trội khác như sơn kháng hóa chất và kháng nước cao giúp bảo vệ tôn khỏi những tác động của thời tiết và của môi trường. Hơn nữa khi dùng sơn chống nóng cho mái tôn sẽ làm giảm được tiếng ồn khi trời mưa.

 

 

3. Cách sử dụng sơn chống nóng để có hiệu quả cao?

Công dụng của sơn chống nóng tuy là vậy, nhưng để phát huy hết tác dụng của sơn chống nóng, còn tùy thuộc vào cách sử dụng sơn chống nóng nữa.

Sau đây là cách sử dụng sơn chống nóng hiệu quả cao:

– Công nghệ sơn cách nhiệt cũ: Loại này có cách nhiệt nhưng hiệu quả không cao. Nhược điểm đó là khó sử dụng vì nó dễ phân lớp. Người sử dụng phải khuấy rất khó mới có thể trộn đều sơn lại. Nó gây khó khăn trong quá trình thi công đó là quét nặng tay, dễ tắc máy khi phun sơn.

– Công nghệ tiên tiến: Khi sử dụng công nghệ sơn chống nóng tiên tiến thì hiệu quả cách nhiệt cao hơn hẳn, không dễ dàng phân lớp, khi thi công thì chỉ cần khuấy nhẹ tay sau đó quét bằng cọ, lăn hay phun đều dễ dàng.

 

 

4. Các loại sơn chống nóng thông dụng hiện nay:

– Sơn chống nóng InsuMax: Đây là loại sơn được làm bằng các nguyên liệu đặc biệt, có khả năng cách nhiệt và phản ánh sáng. Sơn này còn có khả năng tạo hiệu ứng lá sen giúp khả năng chống nắng và chống nước vượt trội. Ngoài ra nó còn ưu điểm là InsuMax có chi phí thấp, dễ dàng lau rửa, chống ồn cho mái tôn khi trời mưa.

– Sơn chống nóng Kova CN – 05: Đây là loại sơn gốc nước có khả năng tạo màng cách nhiệt kết hợp với chất phụ gia có khả năng phản quang. Loại sơn này có cấu trúc tinh thể rất đặc biệt gồm nhiều lớp nhỏ xếp lên nhau với khoảng trống ở giữa. Chính kiến trúc như vậy khiến sơn chống nóng còn có thêm công dụng là ngăn cản sự truyền ánh sáng và truyền nhiệt lên mái nhà.

– Sơn Intek: Đây là loại sơn chuyên dụng để chống nóng cho mái tôn của các nhà xưởng và các hộ gia đình. Nó cũng giống cơ chế hoạt động của 2 loại sơn trên đó là chống nóng dựa trên nguyên lý cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng mặt trời.

 

 

5. Những lưu ý khi sử dụng sơn chống nóng:

Khi mua sơn chống nóng, bạn nên chú ý về:

– Hiệu quả giảm nhiệt
– Tính tiện lợi dễ sử dụng
– Dễ thi công
– Đặc biệt là loại sơn chống nóng chất lượng.

Chắc hẳn với những thông tin về sơn chống nóng, ưu điểm của sơn chống nóng trên này, bạn cũng có được đáp áp “Tại sao phải sử dụng sơn chống nóng cho ngôi nhà” rồi phải không. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại sơn chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà của mình.

 

Tag: sơn chống nóng, sơn nhà, ưu điểm sơn chống nóng