NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN BIẾT NẾU MUỐN SƠN TƯỜNG ĐẸP

Sơn tường nhà là việc làm giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn và hoàn thiện hơn. Nhưng việc chọn màu sơn tường để ăn nhập với tổng thể ngoi nhà cũng là việc không dễ. Không sao, chỉ cần bạn nắm vững Những nguyên tắc cần biết nếu muốn sơn tường đẹp dưới đây, thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nhiều người xem việc sơn tường là việc phức tạp, nhưng lại không biết rằng muốn sơn tường đẹp không hề khó. Chỉ cần nằm lòng những nguyên tắc về màu sơn dưới đây, bạn có thể sơn tường đẹp.

1. Sơn tường đẹp: không nên dùng màu sơn quá tối, đậm cho toàn ngôi nhà, hay những mảng tường lớn

Nếu dùng màu sơn quá tối hoặc đậm cho toàn cục căn nhà, hay cho dù là những mảng tường lớn, nó có thể sẽ gây nên cảm giác tù túng, chật chội.

Nếu muốn sơn tường đẹp, tránh tạo cảm giác như vậy. Bạn nên sử dụng những màu đậm cho những mảng tường dùng đặt làm điểm nhấn cho ngôi nhà.

 

2. Sơn tường đẹp: sử dụng phép tương phản trong việc sơn tường nhà.

Tại sao bạn không thử bỏ qua những màu sắc truyền thống, mà chọn và phối màu những cặp màu tương phải. Có thể điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho ngôi nhà của bạn thì sao. Màu này sẽ giúp bạn sơn tường đẹp hơn.

Ngoài ra, nên chú ý đến điều kiện ánh sáng mặt trời tự nhiên của phòng, để chọn màu sắc ăn nhập.

3. Sơn tường đẹp: nới rộng căn phòng bằng gam màu sáng.

Nếu muốn tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà, bạn có thể sử dụng những gam màu trắng hoặc kem đều được.

 

4. Tùy vào mục tiêu sử dụng của từng căn phòng mà phần mềm màu sắc an nhập:

Mỗi một màu sắc đều mang 1 tác dụng tâm lý riêng.

– Nếu bạn muốn thư giãn: hãy chọn màu xanh lá, sơn nhà xanh dương. Thường thì những màu này ăn nhập với nơi ngủ và phòng tắm.
– Nếu bạn muốn yên bình: chọn màu be, màu trắng ngà, màu kem, những màu trung tính này đem lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình, hợp với nơi tiếp khách, nơi ngủ.
– Nếu bạn muốn có năng lượng: thì chọn màu nóng như cam, vàng, đỏ, những màu này sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần, hợp với phòng sinh hoạt chung, phòng ăn.
– Nếu bạn muốn sáng tạo: vậy thì chọn màu xanh tươi, màu nau, xanh đại dương đậm. Bởi nó sẽ thay đổi tích cực cho tâm trạng của bạn, thích hợp với phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc.

 

5. Không nên sử dụng quá 3 màu trong 1 căn nhà:

Nếu muốn phá cách, bạn có thể phối màu. Tuy nhiên, để sơn tường đẹp, không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc. Như vậy sẽ khiến cho ngôi nhà trông rối. Nên dùng từ 1-2 màu sơn trong căn phòng. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc: tương phản, đơn sắc hay bổ sung, với tỉ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn, sự này sẽ mang lại cảm giác hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

6. Sử dụng thêm hiệu ứng khi sơn tường nhà:

Để sơn tường đẹp hơn, bạn có thể lựa chọn sơn tường nhà hiệu ứng hoa văn để làm cho căn nhà trông nổi bật và tinh tế hơn.

7. Chú ý đến ánh sáng:

Và quan trọng nhất vẫn là ánh sáng, nội thất có đẹp, sơn có chất lượng thì thiếu ánh sáng thì vẫn không thể nổi bật được.

 

8. Sử dụng sơn tường nhà như màu nền:

Bí quyết để sơn tường đẹp, đó là hãy xem màu của tường như là màu nền, bạn có thể phối với những vật dụng khác như: đồ dùng trang trí trong nhà, tấm thảm trải sàn, cây cảnh,…

9. Tránh dùng nước sáng màu không đúng cách:

Dùng nước sơn sáng màu giúp sơn tường đẹp, lên màu và giảm đi độ xỉn, hạn chế ẩm mốc. Nhưng nếu dùng nước sơn sáng màu không đúng, sẽ vô tác tác hại. Nên bạn nhất định phải nắm kỹ về chất lượng cũng như thông số liên quan.

 

 

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản trong quá trình sơn tường. Chỉ cần bạn nắm vững, bạn sẽ có thể sơn tường đẹp, một cách tự nhiên và nổi bật.

 

Tag: sơn tường đẹp, sơn tường, sơn nhà, kỹ thuật sơn tường, những bước sơn tường sơ bản, nguyên tắc khi sơn tường