NÊN SƠN NHÀ MÀU NÀO SANG TRỌNG?

Nếu màu sơn là yếu tố quyết định cho sự hoàn thiện của căn nhà. Thì việc lựa chọn màu sơn phải luôn được cân nhắc. Nhiều người hay hỏi rằng: Sơn nhà màu nào sang trọng?

Nắm được xu hướng màu sơn nhà, Sơn Rego đề xuất cho bạn một sốmẫu màu sơn nhà dưới đây, để trả lời Sơn nhà màu nào sang trọng?

1. Sơn nhà màu nào sang trọng?

Trong bảng màu, có rất nhiều màu sơn khác nhau. Có người lựa chọn màu hồng cho sự dịu dàng, nhưng cũng có người lựa chọn màu đen cho sự quyền lực. Vậy sơn nhà màu nào sang trọng?

Tham khảo một số màu dưới đây để có đáp án cho câu hỏi Sơn nhà màu nào sang trọng?

– Màu sáng:

Màu sáng được xem là tone màu được đông đảo người lựa chọn. Nhưng không phải cứ sử dụng màu sơn này thì nhà của bạn sẽ sang trọng đâu. Mà nó còn phụ thuộc vào sự phối màu sơn như thế nào nữa.

Những sơn nhà màu kem trứng, sơn nhà màu vàng nhạt, sơn nhà màu trắng sứ, sơn nhà màu hồng nhạt,…là màu chủ đạo.

Với màu sơn sáng này, sẽ làm cho căn nhà bạn trở nên thoáng mát, vô cùng dễ chịu.

Chẳng những thế, khi kết hợp với những đồ nội thất cùng màu với điểm nhấn, viền màu đen, nâu, vàng,…sẽ càng khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

 

 

 

– Màu trầm:

Sơn nhà màu nào sang trọng? Câu trả lời sẽ là tone màu trầm nhé.

Mặc dù có hơi khó trang trí hơn màu sáng, tuy nhiên màu trầm sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có nét độc đáo hơn hẳn.

Đối với những màu trầm như xám khói, sơn nhà màu ghi, màu giả đá,…đều là những màu “sang”. Khi kết hợp màu sắc này với nội thất hiện đại, chú ý vào những chi tiết nhỏ, thì không gian nhà bạn sẽ vô cùng độc đáo. Căn phòng sẽ trở nên huyền bí, sang trọng cho xem.

 

 

 

Riêng với những phòng của trẻ em, bạn có thể sơn màu hồng nhạt, xanh da trời,…kết hợp với những chi tiết như vẽ tranh tường, trang trí. Kiểu này cũng vừa dễ thương, vừa sang trọng không kém.

Hay ngay cả phòng khách, bạn có thể sơn màu trắng sữa, sơn màu xám ghi, đi cùng với bộ sopa hiện đại nữa thì tuyệt vời ông mặt trời.

 

 

2. Một số lưu ý khi chọn màu sơn:

Khi quyết định chọn màu sơn cho ngôi nhà, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

– Phong cách hướng đến:

Bạn phải xác định phong cách của ngôi nhà trước, đó có thể là hiện đại, cũng có thể là cổ điển. Vì mỗi phong cách sẽ có màu sắc khác nhau.

+ Phong cách cổ điển có thể sơn nhà màu xám khói, sơn nhà màu ghi, sơn nhà màu trắng sứ,…
+ Phong cách hiện đại : Sơn nhà màu tím nhạt, sơn nhà màu xanh lá cây nhạt, sơn nhà màu lá cây nhạt, sơn nhà màu pastel …
+ Phong cách tân cổ điển có thể chọn sơn nhà màu xanh ngọc, sơn nhà màu xanh da trời, sơn nhà màu vàng nhạt, sơn nhà màu kem trứng, sơn nhà màu hồng kem, sơn nhà giả đá,…

– Không gian riêng:

Mỗi căn nhà sẽ có nhiều không gian sinh hoạt chung và riêng, chính vì thế bạn phải lựa chọn những màu sắc thích hợp. Để có thể làm hài hòa với nhau.

 

 

– Chất liệu sơn:

Không chỉ riêng màu sắc, khi quyết định sơn nhà, bạn cũng cần phải lựa chọn kỹ loại sơn đẹp, bền,…cho ngôi nhà.

– Nội thất đi kèm:

Muốn nhà có sang trọng hay không, yếu tố còn nằm ở nội thất đi kèm. Màu sắc khi kết hợp với nội thất phù hợp, sẽ tạo nên phong cách cho ngôi nhà.

Một số màu sơn trong bảng màu sơn nhà được kể trên đây là đáp án chuẩn nhất cho câu hỏi Sơn nhà màu nào sang trọng? Mỗi màu sắc đều có một vẻ đẹp riêng, có thể một mình màu sơn không thể hiện được hết. Nhưng khi chúng được kết hợp với những bộ đồ nội thất, căn nhà bạn sẽ hoàn toàn thay đổi ngoạn mục. Có màu càng tăng độ tinh tế, dễ thương, tươi trẻ, ngay cả nâng cao tầm sang trọng của cả căn nhà.

Tag: sơn nhà màu nào sang trọng, sơn nhà màu gì sang trọng, màu sơn nhà sang trọng