NÊN CHỌN LOẠI SƠN NHÀ NÀO TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sơn. Trong đó, có cả sơn trong nước và ngoài nước, cũng có sơn chất lượng và kém chất lượng. Vậy thì NÊN CHỌN LOẠI SƠN NHÀ NÀO? là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

Sơn Rego xin gợi ý cho bạn những câu trả lời để bạn có thể tham khảo và chọn NÊN CHỌN LOẠI SƠN NHÀ NÀO?

NÊN CHỌN LOẠI SƠN NHÀ NÀO?

1. Chọn hãng sơn theo mục đích sử dụng và giá thành:

– Nếu bạn định sơn nhà cho sinh viên thuê: nên chọn loại sơn nhà nào? Đó là bạn nên chọn những loại sơn giá rẻ nhất, để tiết kiệm chi phí. Như Tronic, Asako,…Mỗi thùng này giá chỉ giao động từ 350.000-400.000/1 thùng 18 lít.

– Nếu bạn định sơn cửa hàng/văn phòng làm việc hay nhà cho thuê dài hạn. Thì nên chọn những loại sơn kinh tế, của các hãng lớn hơn. Nhưng chất lượng cũng tốt hơn một chút, như: Sơn Rego, Maxilite (Maxilite trong nhà, Maxilite ngoài trời, Maxilite kinh tế) hay Jotun (Jotaplast, Jotatough) hoặc Kova (K771, K260,K261). Maxilite mới lên giá từ 1/6/2014 nên giá thành hơi cao 1 chút so với sản phẩm tương đương của Jotun: từ 500,000~ 1,100,000VNĐ/ 1 thùng/18L; sơn Jotun giá từ 680,000~1,150,000VNĐ; sơn Kova giá giao động từ: 600,000~900,000VNĐ/1 thùng 20kg).

– Nếu bạn định sơn nhà ở cho mình thì nhất định phải chọn các loại sơn dễ lau chùi như: Lau chùi hiệu quả (sơn Dulux), hay sơn lau chùi Strax matt (sơn Jotun).

Trong trường hợp, nếu điều kiện cho phép thì nên chọn những loại sơn tốt hơn. Những loại sơn cao cấp thường có độ bền màu lâu hơn, lau chùi được, có khả năng chống nấm mốc, không hóa chất độc hại,…Chất lượng và độ bóng của màng sơn cao cấp này thì khỏi bàn. Như sơn Rego, Dulux, Jotun,…

– Với sơn chống thấm thì nên chọn sơn Kova hay sơn Dulux, sơn Rego. Sơn Kova đã có thương hiệu lâu năm về chống thấm và hầu hết các công trình ở Việt Nam vẫn tin dùng, nên có thể chọn sơn chống thấm CT11a của sơn Kova. Chất chống thấm của Dulux thì ít người biết đến hơn, nhưng chất lượng cũng khá tốt.

 

nen-chon-loai-son-nha-nao

 

 

2. Chọn sơn theo độ bóng:

– Thường thì các loại sơn rẻ tiền là các loại sơn mờ, không bóng.
– Nếu bạn muốn tường nhà mình bóng đẹp thì sẽ phải dùng tới những loại sơn cao cấp của Jotun, sơn Rego và Dulux.
– Nếu muốn sơn bóng trang trí cho cửa hàng thì sơn Clear của Kova cũng là 1 lựa chọn đúng đắn.

 

nen-chon-loai-son-nha-nao-1

 

3. Cuối cùng nên chọn loại sơn nhà nào?

Còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

– Sơn Dulux: xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ sớm, người dùng khá quen.
– Sơn Rego: tuy mới ra mắt nhưng lại có chất lượng được chứng nhận từ người dùng. Có hệ thống màu sắc phong phú.
– Sơn Jotun: hãng sơn này đến từ Nauy, cũng đã khẳng định được vị trí và thương hiệu của mình.
– Sơn Kova: là lựa chọn về sơn chống thấm, nhưng ít người dùng dòng sản phẩm này để sơn nội thất và ngoại thất. Vì giá thành tương đối cao so với các sản phẩm khác.

 

nen-chon-loai-son-nha-nao-2

 

nen-chon-loai-son-nha-nao-3

 

Nên chọn loại sơn nhà nào? Với những phân tích, góp ý trên đây, chắc chắn bạn cũng sẽ tìm ra được hãng sơn phù hợp với công trình của mình rồi phải không?

Tag: nên chọn loại sơn nhà nào?