Hướng dẫn lựa chọn sơn nhà theo phong thủy

Màu sơn không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà, mà mỗi màu sơn còn thể hiện được sự thành đạt của chủ nhân. Theo phong thủy, mỗi người sẽ hợp với những màu khác nhau. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy cũng là việc hết sức kỹ lưỡng.

Ở thời buổi này, phong thủy cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Không chỉ là việc cưới xin, mua xe,…người ta mới lựa chọn ngày hợp với phòng thủy của bản thân. giờ đây, khi xây dựng nhà, đặc biệt, quá trình chọn màu sơn nhà, người ta cũng quan trọng màu sơn hợp với tuổi, với mệnh, để giúp sự nghiệp, cuộc sống tốt đẹp.

Chính vì thế, bài viết dưới này sẽ giúp bạn nắm vững những khái niệm cơ bản trong việc lựa chọn sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh.

1. Tầm quan trọng của việc sơn nhà theo phong thủy:

Màu sắc của một ngôi nhà không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà. Mà màu sắc còn tác động trực tiếp và nhanh chóng đến thị giác, cảm nhận của chủ nhân. Màu sơn nhà có thể ảnh hưởng rất lớn đển cảm xúc của người sử dụng.

Chẳng hạn, nếu ngôi nhà có màu đỏ, có thể lúc nào đó sẽ làm cho người sở hữu nóng tính, dễ tức giận và khó kiểm soát. Còn màu xanh thì giúp cho chủ nhân có cảm giác thoải mái, yên bình,…

Ở Việt Nam, việc áp dụng những quy tắc phong thủy vào cuộc sống là không hề thiếu. Nó có thể được áp dụng trong kinh doanh, buôn bán, mua căn hộ, tậu xe, xây nhà,…

Nếu lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy với mệnh của mình, sẽ giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Từ đó, cũng phát huy những mặt thuận lợi từ môi trường sống.

Như vậy, chẳng phải là việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy là quan trọng sao. Ngôi nhà không những đẹp hài hòa, mà còn mang đến sự thuận lợi cho bạn về sức khỏe, hạnh phúc gia đình, cả đường con cái, sự nghiệp của cả vợ chồng.

2. Nguyên lý xác định mệnh theo tuổi để sơn nhà theo phong thủy:

“Trái đất được cấu tạo bởi năm yếu tố chính là Kim – Sắt, Mộc – Cây Cối, Thủy – Nước, Hỏa – Lửa, Thổ – Đất. Chúng cùng với các yếu tố phụ thêm khác như Phong – Gió, Lôi – Sấm Sét, Điện Từ tạo ra môi trường sống của chúng ta. Trong đó năm yếu tố chính được gọi là Ngũ Hành: Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa và Hành Thổ”.

Mỗi một năm sẽ có một Hành đại diện tương ứng. 05 Hành sẽ theo một chu kỳ thời gian xác định mà luân phiên hoán chuyển. Chính xác ở đây là 2 năm một lần. Và những người sinh ra trong năm nào thì bản Mệnh của họ sẽ là Hành của năm đó.

Ví dụ như: Người sinh năm 1990 – 1991 (năm có Hành Thổ) sẽ mang Mệnh Thổ, Người sinh năm 1992 – 1993 (năm có Hành Kim) sẽ mang Mệnh Kim, Người sinh năm 1994 – 1995 (năm có Hành Hỏa) sẽ mang Mệnh Hỏa,…

Con người chúng ta là một phần của vũ trụ. Và đương nhiên chúng ta cũng chịu ảnh hưởng của vũ trụ đó. Việc xác định Mệnh của bản thân, sẽ giúp chúng ta biết được những yếu tố trong môi trường sống xung quanh, yếu tố nào sẽ ảnh hưởng tốt, yếu tố nào sẽ ảnh hưởng xấu đến chúng ta.

Để xác định bản Mệnh của mình, bạn có thể tham khảo Bảng tra Mạng theo năm sinh giành cho những người từ 13 đến 60 tuổi ở dưới đây để chọn sơn nhà theo phong thủy:

 

3. Nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

Chúng ta có 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

+ Tương sinh: chính là bồi đắp, tạo điều kiện tốt để phát triển. Quy luật tương sinh là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

+ chính là khống chế, ngăn cản, cản trở, khiến đối phương trở nên suy yếu và thậm chí là bị hủy diệt. Trong Ngũ hành quy luật tương khắc sẽ là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Bạn chỉ cần xác định mệnh tương sinh và mệnh tương khắc đối với bản mệnh của mình. Và nhớ là mệnh tương sinh sẽ ảnh hưởng tốt đến bản thân, mệnh tương khắc sẽ ảnh hưởng xấu.

 

4. Màu sắc theo Bản Mệnh:

Dựa vào bảng màu sắc theo bản mệnh dưới đây, bạn sẽ xác định được Màu sắc bản Mệnh, Màu sắc tương sinh và Màu sắc tương khắc, từ đấy chọn ra màu sơn nhà theo phong thủy:

 

5. Nguyên tức chọn màu sơn nhà theo phong thủy:

Trong quá trình áp dụng màu sắc sơn nhà theo phong thủy vào nhà ở, bạn sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản Mệnh của mình.

Có nghĩa là sẽ chọn dùng màu bản Mệnh hoặc màu của Hành tương sinh với bản Mệnh.

Bạn có thể lựa chọn theo nguyên tắc cơ bản dưới đây:

+ Màu sơn phòng khách: nên chọn màu tương sinh với mệnh của bạn – người đứng tên căn nhà, đồng thời chọn các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với Mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian thuận lợi không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

+ Màu sơn phòng ngủ hai vợ chồng: tốt nhất là có thể chọn được màu sắc phù hợp với Mệnh của cả hai vợ chồng. Nhưng trong trường hợp không được thì bạn có thể sử dụng 2 tông màu cho phòng ngủ: một màu hợp với bạn, một màu hợp với bà xã.

+ Màu sơn phòng ngủ của con: Bạn nên chọn lọc theo trật tự nguyên tắc sau đây: một là hợp với bạn và con, hai là hợp với con bạn, ba là không tương khắc với bạn.

+ Màu sơn phòng bếp và phòng tắm: Ở hai khu vực này, bạn có thể chọn những tông màu mà mình ưa thích hoặc phù hợp mà không cần để ý quá nhiều đến sự tác động của phong thủy – ngũ hành. Ví dụ: ở phòng bếp bạn thể chọn những tông màu tạo cảm giác bình yên, thoải mái để có được một bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng như: màu ngọc lam, màu xanh da trời. Hoặc nếu bạn thích một cảm giác ấm cúng trên bàn ăn, thì có thể tô điểm thêm những nét nhấn màu đỏ, màu vàng.

 

 

Trên đây là những tư vấn cho bạn khi chọn sơn nhà theo phong thủy. Hãy tham khảo, và lựa chọn ra màu hợp với bản Mệnh của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân. Thuận lợi cho sự nghiệp, chuyện gia đình và cả chuyện con cái nhé.

 

Tag: sơn nhà đẹp, sơn nhà theo phong thủy, chọn màu sơn nhà theo phong thủy, màu sơn nhà đẹp, sơn tường, sơn nhà hợp bản mệnh, sơn nhà hợp tuổi