Hướng dẫn cách pha sơn tường nhà đẹp ấn tượng

Màu sơn tường nhà chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Qua đó, màu sơn tường nhà còn thể hiện lên cá tính riêng và nét độc đáo nổi bật trong phong cách thẩm mỹ mà chủ nhân ngôi nhà hướng đến. Với cách pha sơn tường nhà đúng chuẩn thì gia chỉ sẽ nhận được màu sơn nhà đẹp mắt, mới lạ giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn so với các ngôi nhà hay kiến trúc xung quanh.

Sau đây sơn Rego sẽ giới thiệu đến bạn cách pha sơn tường nhà chuẩn theo gam màu như ý muốn giúp gia chủ sở hữu một căn nhà đẹp mắt với những màu sắc độc đáo mới lạ.

cach-pha-son-tuong-nha1

Một số công thức cách pha màu sơn tường nhà đơn giản

  • Xanh dương + vàng = xanh lá cây
  • Xanh dương + đỏ = tím
  • Vàng + đỏ = cam
  • Đỏ + trắng = hồng
  • Xanh dương + trắng = xanh ngọc

cach-pha-son-tuong-nha2Bảng màu pha sơn tường nhà                                                   

Công thức số 1 về cách pha màu sơn tường nhà luôn đúng: sơn trắng + chất màu = sơn màu. Vì vậy mà trước khi tiến hành pha màu, bạn cần tìm mua chất màu pha chất lượng, lâu phai màu để sơn tường nhà bạn luôn bền đẹp theo thời gian. Nên chọn những loại sơn trắng có nước sơn bóng, sáng mịn.

 Hiện nay có 2 loại chất màu thông dụng trên thị trường, bao gồm:

Bột màu: loại chất tạo màu này có dạng bột mịn vì vậy mà khả năng hòa tan tốt, độ che phủ cao giúp cho bề mặt sau sơn có độ bóng mịn và lâu phai màu. Tuy nhiên, loại bột màu này tồn tại nhược điểm lớn nhất chính là màu sắc không đa dạng, ít gam màu.

Màu sơn nước: Loại này hiện nay được sử dụng phổ biến hơn, chất màu này ở dạng lỏng nhưng đậm đặc hơn sơn. Ưu điểm là màu sơn nước này có rất nhiều màu sắc, lại rất thông dụng trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng xây dựng, sơn, kim khí.

Hướng dẫn cách pha sơn tường nhà cho màu như ý muốn

Để pha sơn tường nhà được màu sắc bất kỳ mà bạn mong muốn cần ghi nhớ nguyên tắc sau đây:

  • Tất cả các màu đều được pha từ 3 màu cơ bản nhất là: xanh lơ, vàng và hồng cánh sen.
  • Để pha được màu sơn theo ý bạn bạn cần sử dụng 5 màu chính: trắng, đen, xanh lơ, vàng, hồng cánh sen. Sau khi pha 3 màu sắc cơ bản trên với nhau ra được màu gần giống thì dùng 2 màu màu trắng và màu đen để điều chỉnh đến khi được như màu mong muốn.
  • Tùy thuộc vào tỉ lệ pha nước màu mà kết quả sẽ ra màu sắc khác nhau theo ý muốn.cach-pha-son-tuong-nha3

Cách pha sơn tường nhà đẹp và ấn tượng cần 4 bước sau:

Bước 1: xác định màu sơn bạn cần pha gần giống với những màu cơ bản nào nhất.

Bước 2: pha màu cơ bản gần giống đó sau đó pha thêm 2 màu còn lại là vàng và hồng cánh sen.

Bước 3: tiếp theo cần pha 3 màu vàng, hồng cánh sen và xanh lơ với nhau sẽ ra được màu bất kỳ. Sau đó cần phải cho thêm màu xanh lơ vào là sẽ ra được màu gần giống màu cần pha theo ý muốn ban đầu. Cho vào ít một để dễ điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Bước 4:  bước cuối cùng là dùng màu đen và màu trắng để điều chỉnh sao cho đạt được màu sơn như ý.

tag: Màu sơn tường nhàcách pha sơn tường nhà, màu sơn nước