HƯỚNG DẪN CÁCH PHA SƠN NƯỚC ĐÚNG CHUẨN MÀU SẮC

Tuy sơn nước có tác dụng giúp cho màu tường được bền lâu, ngăn chặn những tác động từ bên ngoài. Nhưng không phải cứ mua sơn chất lượng thì có thể đảm bảo. Bởi một phần quan trọng trong đấy, còn phụ thuộc vào cách pha sơn nước mà bạn áp dụng.

Chọn sơn chưa đủ, chọn thợ thi công cũng chưa đủ, mà phải bao gồm cả việc biết cách pha sơn nước đúng chuẩn, thì như vậy căn phòng của bạn mới thực sự hoàn hào.

Nếu chưa biết cách pha sơn nước như thế nào? Yên tâm, Sơn Rego sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong bài viết dưới này.

1. Sơn nước và những ưu điểm vượt trội:

Hiện nay, sơn nước là cái tên chẳng còn xa lạ gì với người dân. Sơn nước được dùng phổ biến trong nhiều công trình nhà ở, khu chung cư, cao ốc,…

Tác dụng của loại sơn nước này đó là không chỉ mang đến bề mặt công trình đẹp, sơn nước còn hội tụ được nhiều ưu điểm khác nữa. Chẳng hạn như dễ lau chùi, không bám bẩn, mùi nhẹ, an toàn cho con người, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, vật liệu sơn nước còn có tính đàn hồi, ngăn chặn thấm nước. Còn có loại ngừa được phòng cháy nổ tốt nhất nữa.

Tuy nhiên, để phát huy hết những ưu điểm vượt trội của sơn nước với công trình. Bắt buộc bạn phải biết cách pha sơn nước đúng chuẩn. Như vậy vừa đảm bảo việc lên màu chuẩn nhất, lại tăng tuổi thọ cho ngôi nhà.

 

 

2. Nguyên tắc khi pha sơn nước bạn cần biết:

Với các màu sắc chính như đen, đỏ, trắng, vàng, xanh dương hãy áp dụng theo tỷ lệ để tạo ra màu mới, cách pha sơn nước :

– Màu xanh dương + màu vàng: tỷ lệ là 1:5, cho ra màu mới là màu xanh lá.
– Màu đỏ + màu vàng, với tỷ lệ 1:5, thì sẽ cho ra màu da cam.
– Màu xanh dương + màu vàng + màu đỏ, tỷ lệ 5:25:1, thì sẽ cho ra màu rêu.
– Màu đỏ + màu xanh dương, tỷ lệ 10:1, sẽ cho ra màu đỏ đô.
– Màu đỏ + màu xanh dương, tỷ lệ 5:1, thì sẽ cho ra màu tím nho.
– Màu đỏ + màu xanh dương, tỷ lệ 5:3, sẽ cho ra màu nâu socola.

Khi bắt đầu vào thi công sơn nước, bạn có thể pha thêm 10% nước sạch, để khi lăn sơn dễ dàng hơn. Từ đó, lớp sơn không bị dày cộm. Nhớ là khi lăn phải thật đều tay.

Mỗi lần sơn nên cách nhau 1-2h tùy vào điều kiện thời tiết. Nếu sơn trong mùa nắng, mùa hè thì chỉ cần 30 phút.

 

 

3. Cách pha sơn nước chuẩn:

Khi nắm rõ nguyên tắc rồi, thì hãy nắm ngay cách pha sơn nước chuẩn dưới đây.

– Bạn phải chọn màu sơn phù hợp với không gian nhà ở, khu dân cư. Cho đến cả màu sắc, cách bố trí của các đồ vật trong nhà.
– Không nên lạm dụng màu sắc quá nóng cho căn phòng khi pha màu sơn. Nên pha các gam màu tươi sáng, mát mẻ làm chủ đạo, những màu nóng thì chỉ nên dùng khi phối màu.
– Với những căn phòng có diện tích hẹp, thì bạn nên pha màu trần nhà nhạt hơn sơ với màu tường xung quanh từ 1-2 tông. Điều này sẽ giúp cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.
– Đối với căn phòng mà có ánh nắng chiếu vào trực tiếp, thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng các gam màu đậm để sơn nhà. Điều này sẽ phản màu sắc.

 

 

4. Những lưu ý trong cách pha sơn nước:

– Trước khi sơn sơn nước, bạn cần chuẩn bị bề mặt sạch. Không có tạp chất, bụi bẩn bám vào. Phải tẩy sạch những lớp sơn cũ, rêu mốc,….
– Độ ẩm bề mặt thi công phai dưới 17%, bề mặt tường phải khô từ 21-25 ngày trong điều kiện bình thường.
– Khi sơn, bạn cần sơn 2 lớp trở lên và nên làm một lớp lót để giúp sơn phủ đẹp hơn.
– Đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, đậy nắp khi không sử dụng và để xa trẻ em.

 

 

Trên đây là Cách pha sơn nước chuẩn màu nhất bạn cần biết. Để giúp cho lớp sơn của ngôi nhà lên màu đẹp và bền lâu theo năm tháng.

Tag: sơn nhà, cách pha sơn nước, sơn nước