Cách pha sơn nhà đơn giản cho màu sơn như ý

Cách pha sơn nhà kết hợp ngẫu nhiên những màu sắc hiện có để cho ra một màu sắc ấn tượng

Bạn hoàn toàn có thể tự tay pha cho ngôi nhà của mình 1 màu sơn ưng ý theo ý muốn. Bằng một chút sự sáng tạo dựa theo sở thích và phong cách của mình, bạn có thể kết hợp ngẫu nhiên những màu sắc hiện có theo một tỉ lệ mà bạn mong muốn, kết quả thu được sẽ có được màu sắc tươi tắn, độc đáo với nhiều sắc thái đậm nhạt khác nhau tùy chỉnh.

cach=pha-son-nha1

Tuy nhiên, để có được màu sơn nhà như ý mình bạn còn phải chú ý tới các yếu tố dưới đây:

  1. Cách pha sơn nhà: Làm sáng màu

Cách đơn giản để làm cho màu sơn nhà trở nên sáng hơn ở một màu bất kỳ nào đó hay còn gọi là làm nhẹ màu sơn ban đầu thì bạn chỉ việc cho thêm màu trắng vào. Khi thêm màu trắng vào bạn nên  điều chỉnh từ từ đến khi được một màu như ý thì ngưng.

  1. Cách pha sơn nhà: Làm tối màu sơn nhà

Trái với cách làm sáng màu khi pha sơn nhà, nếu bạn muốn làm tối một màu bất kỳ bạn chỉ việc cho thêm màu đen. Cũng giống như màu trắng, cho từng ít một vào để dễ điều chỉnh đến khi được màu như ý muốn.

  1. Cách pha sơn nhà: Thay đổi độ sáng độ đậm

Cách pha sơn nhà để cân đối nhất giữa độ sáng mà vẫn đậm màu sơn chính là sử dụng đồng thời cả màu trắng và đen vào để làm cho màu bạn đang pha chuyển thành màu xám hoặc đục đi. Điều chỉnh lượng màu đen nhiều hơn nếu muốn màu sắc đậm hợn và màu trắng nhiều hơn khi cho vào là bạn có thể có được độ sáng đậm của màu sắc tùy theo ý muốn.

  1. Cách pha sơn nhà: Pha màu đen

Có 2 cách phổ biến để pha được màu đen. Cách 1 là pha 1 cặp màu với nhau đến khi thu được kết quả như ý. Cách 2 là pha màu đen từ 3 màu khác nhau hoặc có thể nhiều màu hơn , chỉ cần không cho thêm gam màu sáng trong đó, ví  dụ như màu vàng nếu không sẽ bị xám màu chứ không được đen.

  1. Cách pha sơn nhà: Pha màu trắng

Màu trắng là màu duy nhất không thể pha được. Bạn có thể mua sơn nhà  màu trắng tại các cửa hàng.

cach-pha-son-nha2

Pha sơn nhà đúng cách sẽ giúp bạn có được màu sơn nhà đẹp và ấn tượng. Vì vậy, hãy học cách pha sơn nhà đơn giản trên đây để ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt và độc đáo theo phong cách riêng của mình. Hi vọng những kiến thức về cách pha sơn nhà mà sơn rego chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự pha sơn nhà theo ý muốn.

tag: màu sơn nhà , Pha sơn nhà, cách pha sơn nhà