CÁCH LĂN SƠN TƯỜNG, PHA SƠN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bạn đang có nhu cầu sơn lại bức tường ngôi nhà và muốn tìm hiểu về kỹ thuật lăn sơn đẹp. Sau đây sơn Rego sẽ giúp khách hàng sơn đúng quy trình, tiết kiệm nguyên liệu và có lớp sơn bền đẹp theo thời gian.

Diện tích bức tường cần lăn sơn ?

Công đoạn đầu tiên khi bắt tay vào quá trình sơn chính là bạn cần phải xác định được diện tích mà bạn muốn sơn. Bên cạnh đó bạn cần phải xác định được bề mặt tường nhà cần sơn có bằng phẳng hay gồ ghề để có thể tính được chi phí trong quá trình sơn tránh lãng phí chi phí vật liệu sử dụng khi lăn sơn tường.

Xác định độ phủ của sơn một cách chính xác

Để có một quá trình sơn đúng kỹ thuật và tiết kiệm nguyên liệu để có được bức tường bền đẹp theo thời gian thì bạn không thể bỏ quên bước xác định độ phủ của sơn. Khi biết được độ phủ của sơn được quy định bởi nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm, lúc này bạn có thể xác định được lượng sơn cần phải sử dụng trong quá trình lăn sơn tường nhà của mình. Từ đó có thể mua được mức sơn phù hợp tránh gây lãng phí.

Cách pha sơn tường nhà đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Để đạt được hiệu quả tối ưu cho bức tường nhà bạn thì trong quá trình pha sơn hãy tiến hành pha như trong hướng dẫn được quy định bởi nhà sản xuất. Bạn không nên vì muốn tiết kiệm mà pha quá loãng khi cho nhiều nước vào sơn sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng màu sơn. Từ đó dẫn đến việc những chức năng chống ẩm mốc bị giảm, hay nước sơn sẽ không đúng màu và bị nhạt đi.

Lựa chọn dụng cụ sơn phù hợp khi lăn sơn tường

Hãy sử dụng đúng những loại dụng cụ chuyên dùng cho quá trình thi công sơn nhà như chổi sơn nhà, cây lăn, dùng cọ hay vật lăn sơn.

Cách lăn sơn tường đơn giản

  • Vệ sinh kỹ lưỡng bề mặt, đây có thể coi là bước quan trọng nhất để tránh hao sơn, tạo độ bám dính và tăng độ bền.
  • Chà sạch bụi hay nấm mốc với chất tẩy gia dụng thông thường.
  • Cạo sạch lớp sơn cũ bong tróc bằng dao cạo sơn
  • Trám các lỗ hổng và khe nứt bằng bột trét tường để tạo lại bề mặt phẳng
  • Xả bụi kỹ lưỡng nhằm làm sạch tất cả các bụi bẩn còn sót lại

– Đợi về mặt đã vệ sinh khô ráo, Tiến hành lăn Sơn lót  chú ý bước này, mỗi vị trí cần có những loại sơn lót khác nhau

– Sau khi sơn lót hoàn tất, phải đợi bề mặt của lớp sơn lót này khô, Sau đó tiến hành lăn sơn phủ.

– Đối với sơn phủ nên tiến hành lăn 2 lớp sơn phủ để tăng độ bền và tạo được màu sắc đều và mịn

Khi thi công sơn cần tuân thủ đúng thời gian sơn

Để đảm bảo đúng chất lượng sơn tốt nhất bạn cần tuân thủ theo đúng thời gian sơn cách. Thời gian đó có thể xê dịch do ảnh hưởng của thời tiết hay nhiệt độ trong quá trình sơn nhưng phải đảm bảo lớp trước khô thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo để có được lớp sơn tốt nhất.