Cách đo độ ẩm bề mặt tường

Cách đo độ ẩm bề mặt tường trước khi sơn

Chọn loại sơn tốt nhất cho ngôi nhà thôi thì chưa đủ, nếu bạn không có một quy trình thi công sơn nhà đạt chuẩn. Nhất là thời điểm chuẩn bị sơn nhà mà bạn không biết tường khô thế nào thì sơn được. Nếu tường ẩm mà vô ý hoặc cố tình sơn sẽ khiến công trình của bạn gặp sự cố ngay sau khi sơn. Về lâu dài sẽ là các nguy cơ về thấm dột.
Vậy khi nào sơn nhà là tốt nhất?
Bài viết này, sơn Rego sẽ hướng dẫn mọi người cách đo độ ẩm của bề mặt tường trước khi sơn và trả lời câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm là: “Độ ẩm tường bao nhiêu thì sơn được?
Độ ẩm bề mặt tường rất quan trọng trong quá trình thi công sơn
Tường ẩm không thể lăn sơn!!! Vì sao vậy?
Rất nhiều người chủ quan trong quá trình thi công sơn đã bỏ qua bước kiểm tra độ ẩm tường trước khi sơn hoặc bả matit. Họ không biết rằng đây là điều rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà của bạn ngay từ khi bắt đầu thi công sơn.
Nếu tường chưa đủ độ khô cần thiết thì hơi ẩm sẽ thoát ra ngoài mang theo kiềm (akali, bazơ…) làm ảnh hưởng tới chất lượng màng sơn. Hậu quả là bong sơn từng mảng, loang lổ màu sơn, phồng rộp, bong bóng, phấn hóa, muối hóa…

Độ ẩm tường cao khiến lớp sơn bị bong tróc

Bởi vậy nếu bạn hỏi: “Tường ẩm có sơn được không?”, thì chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời bạn rằng KHÔNG THỂ SƠN. Bởi vì, sơn Rego thấu hiểu bạn đang mong chờ những gì tốt đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.
Tiêu chuẩn độ ẩm khi sơn tường là <18%. Ở những nơi có độ ẩm môi trường cao việc kiểm tra độ ẩm tường trước khi sơn là rất cần thiết.
Tóm lại, câu trả lời dành cho những ai đang quan tâm tới “Độ ẩm tường bao nhiêu thì sơn được?” chính là: <18%.
Vậy làm sao để biết độ ẩm tường đã <18% hay chưa? Sau đây là một số cách đo độ ẩm bề mặt tường trước khi sơn để mọi người tham khảo.
Cách đo độ ẩm bề mặt tường bằng máy đo Protimeter
Để xác định độ ẩm tường một cách chính xác nhất, chúng ta sẽ cần tới một dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng mà chuyên ngành gọi là “MÁY ĐO ĐỘ ẨM PROTIMETER”

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy đo độ ẩm khác nhau. Nhìn chung loại máy này có chức năng đo độ ẩm của tường, bê tông, thạch cao hoặc gỗ … để phục vụ cho các quá trình trong xây dựng, lắp đặt.
Cách đo độ ẩm bề mặt tường trước khi sơn bằng máy đo chuyên dụng là nhanh chóng và chính xác nhất. Khi tường đủ độ ẩm bạn mới có đủ điều kiện để có thể sơn chống thấm, bả trét cũng như thực hiện các bước sơn lót, sơn màu hoàn thiện cho một ngôi nhà.
Dùng kinh nghiệm để đo độ ẩm bề mặt tường
Thời tiết nắng ráo là điều kiện thuận tiện nhất để tiến hành sơn bả.
Theo kinh nghiệm của các chuyên gia trong ngành xây dựng, tường nhà sẽ đạt độ ẩm lý tưởng (<18%) sau 21-28 ngày kể từ khi tô hồ dầu nếu gặp điều kiện thời tiết nắng ráo – không mưa ẩm. Cụ thể là, nhiệt độ môi trường ~30 độ C, độ ẩm không khí ~80%.
Tuy nhiên các chuyên gia vẫn luôn nhận định rằng cách đo độ ẩm bằng máy đo Protimeter là điều cần thiết để quá trình sơn nhà diễn ra tốt nhất.
Kết luận
Đừng bỏ qua bước kiểm tra độ ẩm bề mặt tường trước khi sơn, cho dù cách đo độ ẩm của bạn là chính xác hay tương đối. Điều này rất quan trọng và giúp bạn tránh khỏi các sự cố không mong muốn khi sơn nhà.
Hãy chuẩn bị những gì tốt nhất cho ngôi nhà của bạn ngay từ khi bắt đầu một kế hoạch sơn.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TINCOM QUỐC TẾ
Địa chỉ: Số 31, Tổ dân phố 2, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 02378.66.33.99 Hotline: 0775.85.85.85
Email: kinhdoanh@sonrego.com Website: sonrego.com