BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SƠN NỘI THẤT ĐẸP NHẤT THEO XU HƯỚNG HIỆN NAY

Để tạo cho mái ấm ngôi nhà của bạn thực sự ấm tượng thì việc lựa chọn sơn nội thất đẹp là công đoạn rất quan trọng. Vì thế, việc chọn sơn nội thất đẹp ngoài chất lượng sơn ra thì sự hòa hợp về màu sắc kết hợp cùng với đồ nội thất trong nhà và phù hợp tính phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng.
Hãy để Sơn Rego tư vấn cho bạn cách chọn sơn nội thất đẹp và phù hợp nhất cho ngôi nhà yêu thương của bạn.

1. Chọn sơn nội thất đẹp theo sở thích

Tùy tính cách của mỗi người mà có thể sơn nhà theo ý muốn. Nếu bạn là người cá tính và mong muốn màu sơn nội thất nhà mình mang phong cách riêng biệt, mới lạ thì có thể sử dụng các loại sơn màu đậm. Còn nếu bạn là người yêu thích sự yên tĩnh nhẹ nhàng tạo cảm giác ấm áp yên bình cho ngôi nhà thì có thể sử dụng sơn nội thất đẹp có tông màu nhạt hơn khi pha nước sơn.  Dù yêu thích lựa chọn màu sơn nội thất nào thì bạn nên kết hợp bố trí những món đồ nội thất mang tone đối lập như vậy sẽ làm cho không gian nội thất trở nên nổi bật và ấn tượng.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn nội thất đẹp theo sở thích cá nhân thì việc sử dụng những cặp màu sơn nội thất cao cấp và đồ nội thất có sự tương phản hiệu quả như: Trắng – đen, màu nóng – màu lạnh, màu đậm – màu nhạt cũng là những lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo thêm.

Ngoài ra, những màu sắc có tính tương đồng mà bạn có thể lựa chọn cho màu sơn nội thất đẹp là những loại màu như: màu be, màu vàng nhạt, màu xanh dương, xanh da trời hay trắng, hồng nhạt,…đó là những tone màu lạnh sẽ có tác dụng làm cho không gian nhà bạn không quá nổi bật dễ bị chói mắt hay thay đổi cường độ màu một cách đột ngột.

2. Chọn sơn nội thất theo phong thủy

Việc chọn màu sơn theo phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng mà các bạn cần phải lưu tâm khi chọn sơn nội thất đẹp cho ngôi nhà của mình.

Nguyên tắc chung trong phong thủy tốt là dương hướng lên trên, âm hướng xuống dưới, tức là trần nhà thì bạn nên chọn những tone màu sáng, tường nhà thì lựa chọn tone màu đậm hơn, còn dưới sàn nhà màu nên để màu tối với độ vừa phải, tránh sử dụng màu quá tối.

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn nội thất đẹp cao cấp bạn cũng không nên chọn những tone màu có quá nhiều biểu tượng âm, theo quan niệm nó không có lợi cho sự phát triển trong công danh sự nghiệp của bạn.
 
 

Khi đã xác định cho ngôi nhà của mình những màu sơn chủ đạo thì việc phối màu và trang trí theo màu sắc cũng cũng là công đoạn quan trọng. Để giúp màu sắc trong ngôi nhà được phân bổ hài hòa và tránh tạo ra sự khác biệt hay lệch lạc giữa các gam màu hay màu sơn nội thất với đồ nội thất t gần nhau. Ví dụ, màu đỏ nên đặt cạnh màu vàng, vì Hỏa sinh Thổ tốt theo phong thủy.
Đặc biệt đối với phòng khách, bạn nên căn theo ngũ hành của gia chủ; các phòng riêng thì nên căn theo ngũ hành của người sử dụng phòng đó để chọn màu sơn sao cho phù hợp nhất. Có những trường hợp hai người cùng chung một phòng như cặp vợ chồng có sự đối lập nhau về ngũ hành thì bạn nên chọn những màu sơn nội thất đẹp thuộc cung mệnh hài hòa với cả hai.
Sơn Rego đã mang đến một vài bí quyết giúp công việc chọn màu sơn nội thất đẹp của bạn trở nên dễ dàng hơn.