BÍ KÍP CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỢP VỚI TUỔI, MỆNH

Không quá khó để bạn có thể chọn một màu sơn ưng ý hợp với tuổi cho ngôi nhà của chính mình. Chỉ cần nắm trọn BÍ KÍP CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỚP VỚI TUỔI, MỆNH dưới đây.

Đầu tiên, để chọn màu sơn nhà đẹp, chọn màu sơn nhà hợp với phong thủy, bạn cần phải xách định được mệnh của bản thân, các thành viên trong gia đình, dựa tên năm sinh.

Đây là bảng tra cứu mệnh theo tuổi, từ đó để bạn có thể chọn màu sơn nhà hợp theo phong thủy.

 

 

Thông thường khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy, người ta sẽ chọn theo vòng tương sinh và tránh tương khắc. Nếu bạn mệnh Kim thì nên chọn màu sơn nhà mệnh Thổ như vàng, nâu; tránh chọn màu mệnh hỏa như đỏ và hồng.

Bạn hoàn toàn có thể chọn được màu sơn nhà theo phong thủy sau khi hiểu nguyên tắc cơ bản của bảng sau:

Vòng tương sinh: Kim → thủy → mộc → hỏa → thổ lại sinh kim

Vòng tương khắc: kim → mộc → thổ → thủy → hỏa lại khắc kim

 

Màu sơn nhà tương sinh tương khắc theo ngũ hành phong thủy học

 

Cụ thể, bạn có thể tham khảo Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ dưới đây:

1. Chọn màu sơn nhà cho mệnh Hỏa:

Đối với những ai mệnh Hỏa, có thể chọn các màu mệnh mộc “Mệnh sinh hỏa – dùng củi để nhóm lò”. Tiếp theo là màu của chính bản than gia chủ “lưỡng hỏa lâm quan”, tiếp theo nữa là chọn màu sơn nhà mệnh thổ.

 

Mẫu mầu sơn nhà hợp gia chủ mệnh thổ theo phong thủy

2. Chọn màu sơn nhà cho mệnh Thổ:

Những ai mệnh thổ có thể sơn các màu mệnh hỏa “Hỏa sinh thổ – dùng lửa để nung đất thành gạch”. Tiếp đó có thể chọn màu sơn nhà của chính bản thân người mệnh Thổ “lưỡng thổ lâm sơn”. Còn không thì màu mệnh kim: trắng, ghi sáng, vàng sáng,…

 

Mầu sơn nhà hợp gia chủ mệnh hỏa theo phong thủy mầu xanh lá mạ mầu hồng

3. Chọn màu sơn nhà cho mệnh Kim:

Với những người thuộc mệnh Kim, có thể sơn các màu thuộc mệnh Thổ “Thổ sinh kim – đào bới đất để lấy kim loại”. Và dĩ nhiên là cả những màu hợp với chính người mệnh Kim ” Lưỡng kim thành khí”. Sau đó là chọn màu sơn nhà của mệnh Thủy.

 

Tra tuổi mệnh kim – chọn sơn nhà mầu vàng hợp mệnh gia chủ mệnh kim theo phong thủy

4. Chọn màu sơn nhà cho mệnh Thủy:

Mệnh Thủy có thể chọn màu sơn nhà của mệnh Kim “kim sinh thủy – dùng xẻng cuốc để đào đất khơi thông dòng nước”. Và chọn màu sơn nhà của chính mệnh Thủy “lưỡng thủy thành giang”. Cuối cùng, lựa chọn màu sơn nhà màu mệnh Mộc “thủy sinh mộc”.

 

Sơn nhà mầu xanh đen hợp gia chủ mệnh thủy theo phong thủy

5. Chọn màu sơn nhà cho mệnh Mộc:

Mệnh Mộc có thể chọn màu sơn nhà mệnh Thủy là tốt nhất “thủy sinh mộc – cây hút nước để sống”. Rồi đến màu của chính mệnh Mộc “lưỡng mộc thành lâm”, cuối cùng là màu mệnh Hỏa.

 

Tra tuổi mệnh mộc – Sơn nhà theo phong thủy mầu xanh lá cây hợp mệnh mộc

 

Trên bài viết này là những tư vấn, chia sẻ cách chọn màu sơn nhà hợp với tuổi và mệnh của chính mình. Hay còn gọi là Chọn sơn nhà hợp theo phong thủy. Nhưng để chọn màu sơn nhà thích hợp, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa.

 

Tag: chọn màu sơn nhà, chọn màu sơn nhà theo phong thủy, chọn màu sơn nhà cho mệnh Kim, chọn màu sơn nhà cho mệnh Hỏa, chọn màu sơn nhà cho mệnh Thủy, chọn màu sơn nhà cho mệnh Mộc